[4 YẾU TỐ] GIÚP MỞ TIỆM SỬA CHỮA XE CÓ LÃI NGAY

Khi có ý định mở tiệm sửa chữa xe hay buôn bán một số phụ tùng xe máy bạn không phải xin giấy phép kinh doanh. Việc cần làm là chuẩn bị vốn, mặt bằng, nhân sự…

1. Mặt bằng

Sẽ thuận lợi nếu địa điểm bạn chọn gần đường chính, gần khu dân cư, trường học, khu văn phòng… Mặt bằng không cần phải quá lớn, lựa chọn một địa điểm có lượng người qua lại đông và dễ dàng nhận biết là đủ.

Có rất nhiều website về mặt bằng, nhà đất để bạn tìm kiếm thông tin. Tuy nhiên tại đây, bạn có thể gặp phải những nguồn tin từ các bên bất động sản, nghĩa là bạn sẽ phải mất một khoản tiền cho bên thứ 3 này khi giao dịch thành công. Vì vậy, tìm hiểu thật kỹ để thuê mặt bằng chính chủ tiết kiệm chi phí trung gian.

Diện tích tối thiểu để mở một cửa hàng sửa xe máy khoảng 3x4m. Mức giá có thể chênh lệch tùy vào địa điểm cho thuê, nên lựa chọn từ 3 – 4 địa điểm để so sánh giá.

2. Chi phí thiết bị, dụng cụ

Thời gian đầu, bạn không nên đầu tư quá nhiều chỉ nên mua những vật dụng cơ bản, thiết bị cần thiết như: máy nén khí có dầu (có hai loại máy nén khí không dầu và có dầu, nên xem kỹ khi mua nên mua loại có dầu vì giá thành rẻ hơn), thiết bị nâng hạ xe, đầu xịt áo lực cao áp, dây phun, dụng cụ cầm tay như cờ lê, mỏ lết, máy mài xăm, keo, miếng vá.

➤➤ Xem thêm: Top đầu xịt tốt giá dưới 2 triệu đồng.

Nhập ít lốp xe săm xe máy phổ thông, nhông xích, dây cáp công tơ mét, dây phanh, má phanh, dầu nhớt 80ml và 100ml, dầu láp cho xe ga, lọc gió xe tay ga xe số, bộ má phanh đùm và má phanh đĩa, mấy bình ắc quy, ít bóng đèn xi nhan đèn hậu, bóng pha cốt. Nhìn chung, chi phí mua thiết bị ban đầu từ khoảng 20 triệu đồng.

blank
  • Máy nén khí có dầu
  • Đầu xịt áo lực cao
  • Dây phun
  • Máy siết mở ốc
  • Máy vặn bulong

Tham khảo một số loại máy nén khí, máy siết mở vít, máy vặn bu lông đầu xịt áo lực cao, dây phun, dụng cụ cầm tay tại đây: https://oshima.vn/

Nếu có nguồn vốn dư giả, hoặc trong quá trình kinh doanh tùy tình hình khách hàng có thể trang bị thêm một số trang thiết bị chuyên dụng, hiện đại như: máy siết mở vít, máy vặn bu lông, máy tháo vỏ xe, máy chẩn đoán lỗi,….

3. Bí quyết cạnh tranh

Kết hợp nhiều mô hình: ví dụ như sửa chữa xe máy kết hợp cà phê, sửa chữa cùng rửa xe hoặc buôn bán một số phụ tùng nhằm thu thêm lợi nhuận…

Phải thân thiện với khách hàng: giúp thu hút nhiều khách hơn và khách hàng sẽ quay trở lại nhiều hơn.

Nếu tiệm của bạn có quy mô lớn, ngoài rửa xe còn kinh doanh thêm một số phụ tùng thì nên xây dựng nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.

3 Nhân sự

Mức lương của một thợ sửa xe máy lành nghề hiện nay dao động trong ngưỡng 7 – 10 triệu/ tháng. Còn thợ phụ khoảng 5 – 7 triệu/ tháng. Thuê thợ tay nghề cao thì phải trả lương nhiều. Còn những thợ non tay nghề, mức lương trả cho họ sẽ thấp hơn tuy nhiên đổi lại thì hiệu quả công việc lại không cao.

Vì vậy, để có thể giúp cho cửa hàng của bạn hoạt động tốt nhất, thì phương án tối ưu đó chính là chính tay của bạn làm và biến gara của mình trở thành một nơi đào tạo nghề.

———————————————————————-

Công ty TNHH TMDV Kỹ Thuật Cao Hùng là nhà phân phối độc quyền thương hiệu Oshima tại Việt Nam. Thành lập năm 2004 và được biết đến là một Công ty hàng đầu trong lĩnh vực phân phối chủ lực các mặt hàng thiết bị công nông nghiệp, xây dựng và dụng cụ cầm tay.

Cao Hùng luôn luôn lắng nghe, tìm hiểu nhu cầu thị trường để ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Tính đến nay, chúng tôi đã xây dựng hơn 50 chuỗi cửa hàng Nhượng quyền Oshima tiêu chuẩn trên toàn quốc nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động tiếp xúc với máy móc hiện đại.

➡️ ĐỊA CHỈ CÔNG TY: 1686 VÕ VĂN KIỆT, PHƯỜNG 16, QUẬN 8, TP.HCM

➡️ ĐỊA CHỈ CÁC CỬA HÀNG NHƯỢNG QUYỀN: https://www.nhuongquyen.oshima.vn/dia-chi-he-thong-oshima

➡️ HOTLINE: 094.429.3456

➡️ WEBSITE: https://oshima.vn/

➡️ FANPAGE: https://www.facebook.com/oshimacaohung/

➡️ YOUTUBE: https://www.youtube.com/channel/UCe8ULWZCvoWW4_Rm07tk5WQ?view_as=subscriber

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *