BẠN SẼ BỒI THƯỜNG NẾU TAI NẠN TRƯỢT LÁ CÂY XẢY RA TRÊN VỈA HÈ NHÀ BẠN

Nếu ai đó đi ngang qua nhà bạn và bị trượt lá cây, bạn phải đền bù thiệt hại cho người bị nạn. Nghe thì có vẻ hơi phi lí, nhưng đó chính là quy định hết sức cứng rắn của chính quyền Bỉ đặt ra đối với mỗi hộ gia đình của Vương Quốc này.

blank
Mùa thu bóng cây ngập lá vàng cũng là lúc bận rộn nhất để thu gom chúng.

Mỗi nhà ở mặt đường có trách nhiệm dọn lá trên vỉa hè trước nhà mình, còn đội vệ sinh dọn lòng đường. Đối với những khu vực dọc phố chỉ toàn những khối nhà công cộng không thuộc về cá nhân nào thì công việc dọn lá vỉa hè sẽ do đội vệ sinh của quận chịu trách nhiệm.

Cũng như mỗi gia đình, chính quyền địa phương cũng phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tai nạn trượt lá cây ở những khu vực công cộng mà địa phương đó quản lí. Với quy định này đội vệ sinh sẽ bận rộn hơn rất trong những ngày lá rụng.

Phân định như thế là rất quan trọng. Vì nếu có tai nạn trượt lá cây trên lòng đường do nguyên nhân lá mục, chính quyền địa phương phải bồi thường. Còn trên vỉa hè chủ nhà phải chịu trách nhiệm.

blank

Những phố đông người qua lại và nhiều cây sẽ được ưu tiên làm trước. Bởi không dọn nhanh, lá cây chất đống sẽ dính với nhau từng tảng lớn, mất nhiều thời gian hơn.

Lá rụng xuống không phải đơn giản chỉ là lá khô, chúng còn lẫn nước, bùn đất. Vì vậy việc xử lí rất khó. Cần phải có sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị để đảm bảo trả lại cảnh quan sạch sẽ nhanh nhất. Đó là lí do vào mùa thu của nước bỉ, bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh nhiều người trong bộ đồng phục bảo hộ lao động kèm theo máy thổi lá đeo vai dọn lá cây rụng.


>> Có thể bạn quan tâm: máy thổi lá đeo vai gọn nhẹ.

Nếu công nhân vệ sinh thành phố không đẩy nhanh tiến độ làm việc. Lá cây trôi xuống cửa cống ngầm làm cống tắc, nước ngập. Chẳng may có người trượt ngã bị thương, chính quyền địa phương lại phải bồi thường do không làm tròn trách nhiệm.

blank

Các nhà mặt đường vào mùa cao điểm lá rụng cũng phải lo quét lá trước cửa. Có khi nhà không trồng cây, lá bị gió thổi từ đâu bay tới cũng phải thu gom cho sạch.

Quy định cứng rắn này được chính phủ Bỉ đặt ra với mục đích mang lại vẻ đẹp cảnh quan và đảm bảo an toàn cho mỗi người dân. Bạn nghĩ sao về quy định của vương quốc này?

Ở Việt Nam máy thổi lá ít được ứng dụng vào việc dọn dẹp lá cây. Bởi chúng ta đã quen với việc quét rác. Cách làm này sẽ rất tốn thời gian mà vào mùa mưa lá ướt rất khó thu gom. Để lâu mục rữa dễ gây trơn trượt lá cây rất nguy hiểm.

Nhận thấy lợi ích vượt trội, OSHIMA đã cho ra đời dòng máy thổi lá cao cấp. Với tốc độ gió siêu mạnh có thể giúp thu gom lá, rác, cành khô nhanh chóng. Hiện nay, sản phẩm được ứng dụng trong công tác phòng cháy chữa cháy, dọn lá cao su, điều…

CÁCH MUA MÁY THỔI LÁ OSHIMA CHÍNH HÃNG

1. Đặt hàng qua website: https://oshima.vn/
2. Gọi vào số hotline: 094.429.3456
3. Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng nhượng quyền Oshima gần nhất.

Công ty TNHH TMDV Kỹ Thuật Cao Hùng là nhà phân phối độc quyền thương hiệu OSHIMA tại Việt Nam. Tính đến nay, Cao hùng đã xây dựng hơn 60 cửa hàng Nhượng quyền Oshima tiêu chuẩn trên toàn quốc, dẫn đầu trong lĩnh vực phối các mặt hàng thiết bị công nông nghiệp, xây dựng và dụng cụ cầm tay nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động tiếp xúc với máy móc hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *