CẢNH BÁO BỘ PHẬN MÁY CẮT CỎ GÂY NGUY HIỂM

Dưới tốc độ vòng quay cực lớn của máy cắt cỏ, một hòn đá nhỏ có thể trở thành viên đạn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao. Vì vậy khi lắp đầu máy cắt cỏ bằng dao hay bằng cước, miếng chắn bổ sung là bộ phận bạn cần phải chú ý.


>> Xem thêm: Thói quen sử dụng máy cắt cỏ giúp tiết kiệm 50% nhiên liệu.


CẤU TẠO MÁY CẮT CỎ THÔNG DỤNG 

blank
1. Công tắc dừng2. Cần Ga3. Khóa cần ga
4. Khóa cần ga 5. Tay cầm6. Cần gió
7. Bơm xăng8. Nắp bình xăng9. Tay cầm khởi động
10. Nắp chụp bộ lọc gió11. Van giải nén12. Dây đeo vai
13. Nắp chụp bugi14. Lưỡi cắt15. Miếng chắc cỏ
16. Khoá dây đeo17. Miếng chắn bổ sung

Miếng chắn bổ sung sẽ nằm ngay miếng chắn cỏ (ở vị trí thứ 17). Người dùng lưu ý đối với bộ phận này khi sử dụng đầu cắt bằng sợi cước, BẮT BUỘC phải lắp miếng chắn bổ sung có kèm dao cắt sợi cước thừa vào mới được khởi động và sử dụng máy cắt cỏ.

Bởi nếu người dùng điều chỉnh độ dài của dây cước không đúng thì trong lúc máy chạy, thiết bị cắt dây cước này sẽ tự động cắt đoạn cuối dư thừa của cước sao cho đúng độ dài tiêu chuẩn ban đầu của nhà máy.

Còn khi bạn dùng lưỡi cắt bằng dao kim loại thì TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC lắp bộ phận này vào.

blank

>>> Ấn TẠI ĐÂY để xem một số dòng máy cắt cỏ bán chạy nhất hiện nay.

MỘT SỐ NGUYÊN TẮC AN TOÀN KHI SỬ DỤNG MÁY CẮT CỎ

1. Cẩn thận không đụng đầu cắt vào đá hoặc mặt đất. Chẳng may vô tình đụng trúng, dừng động cơ và kiểm tra đầu cắt. Nếu đầu cắt bị gãy hoặc không cân bằng, phải thay mới.

2. Nếu bạn bị trượt hoặc rơi xuống đất hoặc vào lỗ, hãy tháo cần bướm ga ngay lập tức.

3. Sau một thời gian dài sử dụng máy bạn nên kiểm tra đầu bò của sản phẩm để tiến hành tra mỡ bò để làm trơn trục quay.

4. Đối với máy cắt cỏ lần đầu sử dụng thì khoảng 9 đến 10 tiếng bạn tiến hành thay nhớt máy cắt cỏ. Những lần sử dụng kế tiếp thì khoảng 25-30 tiếng sử dụng, bạn nên thay nhớt 1 lần.

5. Ngoài ra, cần xem các ốc vít có được siết chặt hay không để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cũng như tránh việc lưỡi bị văng ra gây nguy hiểm trong lúc sử dụng.

Trên đây là những nguyên tắc vận hành máy cắt cỏ an toàn bạn không nên bỏ qua. Trước khi sử dụng sản phẩm hãy đọc thật kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất. Ngoài ra, không nên mua các loại máy kém chất lượng, không rõ nguồn gốc rất dễ xảy ra rủi ro. Thương hiệu OSHIMA nổi tiếng cung cấp đa dạng máy cắt cỏ khác nhau với lưỡi cắt được làm từ kim loại cứng, bền nhất, thiết kế hỗ trợ cắt cước an toàn, bạn có thể xem chi tiết tại: https://oshima.vn/

blank

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH TMDV Kỹ Thuật Cao Hùng là nhà phân phối độc quyền thương hiệu OSHIMA tại Việt Nam. Tính đến nay, Cao hùng đã xây dựng hơn 50 chuỗi cửa hàng Nhượng quyền Oshima tiêu chuẩn trên toàn quốc, dẫn đầu trong lĩnh vực phối các mặt hàng thiết bị công nông nghiệp, xây dựng và dụng cụ cầm tay nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động tiếp xúc với máy móc hiện đại.

➡️ ĐỊA CHỈ CÔNG TY: 1686 VÕ VĂN KIỆT, PHƯỜNG 16, QUẬN 8, TP.HCM

➡️ ĐỊA CHỈ CÁC CỬA HÀNG NHƯỢNG QUYỀN: https://www.nhuongquyen.oshima.vn/dia-chi-he-thong-oshima

➡️ HOTLINE: 094.429.3456

➡️ WEBSITE: https://oshima.vn/

➡️ FANPAGE: https://www.facebook.com/oshimacaohung/

➡️ YOUTUBE: Oshima Official

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *