Cùng Oshima Lau dọn, khử trùng nhà thế nào để chống dịch cúm corona

Lau dọn vệ sinh sàn nhà thường xuyên: Vi trùng có thể bị đưa từ bên ngoài vào, đặc biệt là khi có thành viên gia đình về nhà mà không thay quần áo hoặc tắm rửa ngay. Thậm chí, vi khuẩn có thể xâm nhập nếu như bạn bè và người thân đến thăm nhà bạn. Bởi vậy, để phòng ngừa trong mùa dịch bệnh hãy đảm bảo sàn nhà được hút bụi và lau chùi thường xuyên.

Vệ sinh những đồ vật thường xuyên tiếp xúc: Các tay nắm cửa cần được lau sạch bằng dung dịch nước ấm và muối trắng hoặc dung dịch với nước ấm và giấm. Axit axetic,  trong giấm trắng, dung dịch CLORAMIN B, tinh dầu khử trùng sẽ diệt các vi khuẩn và virus.

1/ Sử dụng CLORAMIN B DIỆT KHUẨN

Loại hóa chất xử lý nước đang được sử dụng rộng rãi nhất ở Việt Nam hiện nay là cloramin B. Đây là hóa chất xử lý nước mà Bộ Y tế cấp cho các địa phương để xử lý nước cho nhân dân trong và sau bão lụt. Cloramin B được sử dụng dưới hai dạng: dạng bột 25% thùng 25-35kg và dạng viên nén 0,25g/viên.

-Hàm lượng clo hoạt tính của loại Cloramin B dạng bột thông thường là 25%, liều lượng sử dụng 0,1g/10 lít nước.

-Hàm lượng Cloramin B loại viên mỗi viên 0,25g sử dụng cho 25 lít nước.

-Nếu xứ lý nước bằng bột cloramin B, clorua vôi thì theo tỷ lệ sau: 1 m3 nước cần 10g bột.

Cloramin B 25%. Có thể dùng thìa canh để đong bột hóa chất, mỗi thìa canh đầy tương đương 10g.

-Lưu ý: Lượng hóa chất khử trùng này phải được hòa tan đều trong nước và không dùng để uống

SAU KHI PHA LƯỢNG DUNG DỊCH VỪA ĐỦ CHO VÀO BÌNH XỊT ĐIỆN OSHIMA SAU ĐÓ CHỌN BÉC PHUN SƯƠNG VÀ PHUN ĐỀU TRONG CÁC KHU VỰC ẨM THẤP VÀ NGOÀI SÂN VƯỜN XUNG QUANH NHÀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *