ĐỘC ĐÁO LÃO NÔNG TỰ CHẾ MÁY TƯỚI RẪY TỰ ĐỘNG

Chưa qua một lớp đào tạo về kỹ thuật và chỉ học hết lớp 3 nhưng lão nông Phạm Văn Đậm (ngụ xã Thành Mỹ Tây, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) đã chế tạo thành công thiết bị tưới rẫy tự động chỉ bằng động cơ máy cắt cỏ Oshima, giúp bà con nông dân tiếp cận với máy móc mà không tốn nhiều chi phí.

blank

Nhiều năm gắn bó với nghề nông ông Đậm thấu hiểu sự vất vả của bà con trong khâu tưới rẫy hàng ngày. Do biết chút ít về cơ khí và khả năng tự học hỏi, tìm tòi chỉ với việc tận dụng động cơ máy cắt cỏ Oshima kết hợp với nhiều vật liệu khác như ống nhựa, vòi sen… ông Phạm Văn Đậm đã chế tạo thành công chiếc máy tưới rẫy tự động vô cùng gọn nhẹ.

blank
Thiết bị tự động di chuyển đồng thời hút nước dưới rãnh và phun tưới lên cây trồng. 

Giá thành cho một chiếc máy tự chế chỉ dao động từ 1 triệu đến 1,2 triệu đồng. Sản phẩm rất phù hợp với túi tiền của người nông dân. Giúp nhà nông có thêm công cụ hữu ích ứng dụng vào nông nghiệp.

Nhờ ưu điểm nhỏ gọn, mang vác di chuyển nhẹ nhàng nên thiết bị có thể hoạt động ở nhiều hình thức canh tác nông nghiệp khác nhau. Đầu tiên khởi động động cơ. Tiếp đến đưa thiếp bị xuống các rãnh nước. Sau đó cân chỉnh tốc độ lớn nhỏ phù hợp với mật độ phun tưới cần thiết. Việc còn lại là đứng xem và giám sát hoạt động của thiết bị.

blank

Thiết bị có thể điều chỉnh tốc độ di chuyển và lượng nước. Nếu cây trồng nhỏ điều chỉnh tốc độ di chuyển và lượng nước tưới mức thấp. Khi cây trồng lớn có thể gia tăng tốc độ cũng như lượng nước tưới ở mức hợp lí.

Động cơ máy cắt cỏ được xem là bộ phận quan trọng nhất của thiết bị này. Động cơ giúp máy có thể hoạt động được. Ước tính 1 giờ máy có thể tưới được 1 ha tức khoảng 10 – 15 phút có thể tưới 1000 m2. Vậy lí do gì khiến động cơ máy cắt cỏ Oshima “được lòng” ông Đậm đến vậy?

Độ bền cao

Đúng với khái niệm “ăn chắc mặc bền” của người Việt. Động Oshima luôn bền bỉ theo thời gian. Trên thực tế, các sản phẩm máy cắt cỏ của Oshima luôn chạy rất ổn định, không hư hỏng vặt trong ít nhất là 3 –  4 năm đầu.

Khởi động giật nổ nhẹ nhàng

blank

Sử dụng bộ khởi động trợ lực giúp thao tác giật nổ nhẹ nhàng hơn, phụ nữ sức yếu hay người lớn tuổi vẫn có thể giật nổ dễ dàng. Khi khởi động chỉ cần giật nhẹ, không cần dùng nhiều sức, lực đàn hồi của lò xo phụ trợ bên trong sẽ giúp máy nổ nhanh chóng.

Động cơ mạnh mẽ

Máy đảm bảo hoạt động tốt trong mọi điều kiện địa hình khó khăn. Đặc điểm của loại động cơ này là công suất mạnh cho hiệu quả làm việc cao. Khả năng vận hành êm ái bề bỉ. Sau thời gian dài sử dụng, nếu lưu ý chăm sóc và bảo dưỡng thì bộ động cơ của máy cắt cỏ Oshima vẫn sẽ hoạt động mạnh mẽ và ít bị ì ạch như những dòng thường.

blank

Tiết kiệm nhiên liệu

Mặc dù công suất và dung tích xi lanh của máy lớn. Nhưng lượng nhiên liệu tiêu tốn thấp nhờ trang bị bình xăng màng bơm giúp ổn định tiêu hao nhiên liệu và tiết kiệm xăng hơn bình xăng phao cổ điển.

Với những ưu điểm như vậy. Động cơ máy cắt cỏ Oshima thích hợp để ông Đậm lựa chọn làm động cơ cho thiết bị tưới rẩy tự động. Vậy còn bạn, lý do bạn lựa chọn động cơ Oshima là gì?

Công ty Cao Hùng tự hào là nhà phân phối độc quyền thương hiệu Oshima tại Việt Nam. Chúng tôi đã xây dựng hơn 60 cửa hàng Nhượng quyền Oshima tiêu chuẩn trên toàn quốc, dẫn đầu trong lĩnh vực phối, cung cấp các thiết bị, máy móc từ công nông nghiệp, xây dựng đến dụng cụ cầm tay trên toàn quốc. Với mức giá phù hợp, chất lượng sản phẩm tốt, cam kết bảo hành tận tâm và giao hàng nhanh tiện lợi. Chúng tôi luôn đem tới cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

CÁCH MUA MÁY CẮT CỎ OSHIMA CHÍNH HÃNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *