MÁCH BẠN CÁCH “TRỊ” KEO 502 DÍNH TRÊN ĐỒ VẬT

Nếu chẳng may khi sử dụng, keo 502 vô tình dính vào đồ vật. Đừng cố cạo nếu không muốn bề mặt vật dụng xấu hơn. Xem OSHIMA mách bạn cách “trị” như thế nào nhé!

Cách 1: Sử dụng hơi nóng

Có thể sử dụng hơi nóng từ máy sấy tóc hoặc máy thổi nhiệt hơ lên bề mặt bị dính keo. Khi gặp nhiệt độ cao keo sẽ bay hơi và mềm, sau đó dùng khăn lau sạch vết keo.

Tuy nhiên về mức nhiệt độ thì máy thổi nhiệt có mức độ nóng cao có thể làm keo tan còn đối với máy sấy tóc nếu mức độ nóng không đủ bạn phải bịt bớt lỗ hút gió nằm ở sau chiếc máy thì hơi thổi ra mới đủ sức để loại bỏ vết keo dính này. Lưu ý không nên để máy quá gần bề mặt đồ vật tránh làm hư hỏng chúng.

blankMáy thổi nhiệt hay còn gọi là máy thổi hơi nóng

➤➤ Có thể bạn quan tâm máy thổi nhiệt chính hãng – giá rẻ. Ấn TẠI ĐÂY để xem chi tiết.

Cách 2: Sử dụng nước nóng và khăn

Nếu nhà bạn không có máy sấy tóc hoặc máy thổi nhiệt, bạn có thể thay thế bằng nước nóng tuy nhiên hiệu quả sẽ không bằng so với cách trên. Mặt khác, nước nóng sẽ hơi bất tiện cho việc chà xát.

Cách làm như sau: Đun nóng nước, sau đó đặt một chiếc khăn mềm lên vị trí có dính keo và đổ nước nóng lên bề mặt khăn, đợi khăn hơi nguội hoặc có thể mang găng tay và lau thật mạnh để loại bỏ lớp keo. Nếu lớp keo hơi dày hãy lặp lại thao tác nhiều lần hoặc sử dụng giấy nhám chà một lớp mỏng trước khi thực hiện.

Cách 3: Sử dụng các loại dung dịch, hóa chất tẩy rửa

● Xăng: Vì trong xăng hàm lượng aceton cao nên chỉ sử dụng trên những vật liệu như mica, xi măng, gạch kính,… còn đối với một số vật dụng làm bằng nhựa hay cao su thì không nên sử dụng, chúng có thể dẫn đến hiện tượng bong tróc hoặc bay màu bề mặt sản phẩm.

● Dung dịch tẩy sơn móng tay/chân (Aceton): Nhỏ trực tiếp lên vết keo, tiếp theo lấy những vật cứng tương tự như thẻ ATM để cạo sạch lớp keo. Lưu ý không nên sử dụng vật quá bén để cạo tránh làm hư đồ vật.

● Cồn: Thấm cồn vào khăn rồi cọ xát lên vùng keo dính cho tới khi lớp keo được tẩy hết. Cồn rất dễ bay hơi nên bạn phải tiến hành chùi rửa nhanh chống vào vết keo sau khi thấm ướt khăn đấy nhé!

blank

Cách 4: Dùng đá

Ngược lại với phương pháp dùng nhiệt từ máy thổi nhiệt, máy sấy tóc, phương pháp dùng đá lạnh để làm giòn keo 502 cũng hiệu quả không kém. Bạn chỉ cần chà xát đá lạnh lên bề mặt dính keo, chờ cho keo giòn hơn rồi dùng nhựa cứng tẩy đi.

Với đặc tính khô nhanh, bám chặt và khó tẩy rửa chắc chắn đôi lần vết dính của keo 502 khiến bạn phải đau đầu. Hi vọng với những cách trên OSHIMA có thể giúp bạn tẩy rửa keo 502 nhanh chóng và đơn giản nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *