MÁY CẮT NHÔM CÓ CẮT GỖ, CẮT SẮT ĐƯỢC KHÔNG?

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến máy cắt nhôm, như là máy có thể cắt gỗ, cắt sắt được không? Bài viết dưới đây oshima.vn xin giải đáp cho mọi người.

SỬ DỤNG MÁY CẮT NHÔM ĐỂ CẮT GỖ ĐƯỢC KHÔNG?

Mỗi chiếc máy ra đời mục đích phục vụ chuyên dụng cho một nhu cầu nhất định. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí chúng ta thường sử dụng chúng vào nhiều mục đích khác nhau. Vậy máy cắt nhôm có cắt được gỗ không?

Câu trả lời là “có” nhé! Dùng lưỡi cắt nhôm để cắt gỗ vẫn được nhưng hiệu quả cắt sẽ không cao, để đường cắt được đẹp như mong muốn bạn phải thay lưỡi, lưu ý lưỡi cưa gỗ được thay phải cùng đường kính với lưỡi cắt nhôm.

Ví dụ: máy cắt nhôm Oshima 2CRT và 2CR có đường kính lưỡi cắt là 255mm nếu muốn cưa gỗ phải thay lưỡi cưa gỗ có cùng đường kính 255mm.

Cách chọn loại lưỡi cưa gỗ có số lượng răng phù hợp

blank

Với các lưỡi cưa gỗ thông dụng có đường kính 254mm, người tay thường chọn số răng 24, bởi lưỡi cưa càng ít răng thì khoảng trống giữa 2 răng càng lớn sẽ cho tốc độ cắt nhanh hơn.

Tuy nhiên, nếu cắt ngang do mặt gỗ nhỏ hơn và yêu cầu đường cắt mịn mà không để lại ba-via trên bề mặt gỗ thì lưỡi cưa cần có nhiều răng để khoảng cách giữa 2 răng nhỏ hơn. Lưỡi cắt ngang thường có khoảng 60 – 80 răng, mỗi răng sẽ loại bỏ phôi gỗ ít hơn. Mặt khác lưỡi cưa kiểu này cũng có tốc độ chậm hơn so với lưỡi xẻ.

Tóm lại, lưỡi cắt ngang cần số răng cưa nhiều hơn lưỡi xẻ, cho đường cắt mịn hơn nhưng tốc độ cắt sẽ chậm hơn. Ngược lại, lưỡi cưa có số răng ít hơn sẽ cho đường cắt thô hơn nhưng cắt nhanh hơn.Vì thế, bạn cần căn cứ vào mục đích sử dụng cụ thể của mình để chọn loại lưỡi cưa gỗ có số lượng răng phù hợp nhất. Sau khi bạn chọn lưỡi cưa phù hợp thì tiến hành thay lưỡi của máy cắt nhôm thành lưỡi cắt gỗ là đã có thể cắt ngang, cắt góc 0-45 độ tùy ý rồi.

Nếu bạn là thợ mộc chuyên nghiệp thì nên lựa chọn những sản phẩm chuyên dụng phục vụ cho việc cưa xẻ gỗ như như: máy cưa dĩa, máy cưa xích,…

      ➤➤ Tham khảo thêm máy cưa dĩa Oshima, cưa xích Oshima tại oshim.vn

SỬ DỤNG MÁY CẮT NHÔM ĐỂ CẮT SẮT ĐƯỢC KHÔNG?

Cũng giống như cắt gỗ, máy cắt nhôm vẫn sử dụng để cắt sắt được bằng việc thay đổi lưỡi sang dạng lưỡi đá có cùng đường kính với lưỡi cắt nhôm. Vì sắt là vật liệu cứng không phải công suất, tốc độ của máy cắt nhôm nào cũng đáp ứng được việc cắt sắt. Trước khi sử dụng thì xem kỹ chúng có phù hợp để dùng không.

MÁY CẮT NHÔM THƯƠNG HIỆU NÀO CÓ THỂ DÙNG ĐỂ CẮT GỖ VÀ CẮT SẮT ĐƯỢC?

Trước tiên phải kể đến dòng máy cắt nhôm 2CRT và 2CR của thương hiệu nổi tiếng Oshima. Trên thị trường chúng được gọi là dòng máy cắt đa năng bởi sản phẩm trang bị công suất cực mạnh 2200W cùng tốc độ tối đa 5300 vòng/phút có thể cắt mọi vật liệu như gỗ, sắt hay kim loại khác.

Công ty TNHH TMDV Kỹ Thuật Cao Hùng là nhà phân phối độc quyền thương hiệu Oshima tại Việt Nam. Thành lập năm 2004 và được biết đến là một Công ty hàng đầu trong lĩnh vực phân phối chủ lực các mặt hàng thiết bị công nông nghiệp, xây dựng và dụng cụ cầm tay.

Cao Hùng luôn luôn lắng nghe, tìm hiểu nhu cầu thị trường để ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Tính đến nay, chúng tôi đã xây dựng hơn 50 chuỗi cửa hàng Nhượng quyền Oshima tiêu chuẩn trên toàn quốc nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động tiếp xúc với máy móc hiện đại.

➡️ ĐỊA CHỈ CÔNG TY: 1686 VÕ VĂN KIỆT, PHƯỜNG 16, QUẬN 8, TP.HCM

➡️ ĐỊA CHỈ CÁC CỬA HÀNG NHƯỢNG QUYỀN: https://www.nhuongquyen.oshima.vn/dia-chi-he-thong-oshima

➡️ HOTLINE: 094.429.3456

➡️ WEBSITE: https://oshima.vn/

➡️ FANPAGE: https://www.facebook.com/oshimacaohung/

➡️ YOUTUBE: Oshima Official

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *