MUỐN SỬ DỤNG BƠM HỎA TIỄN BỀN, ĐỌC NGAY BÀI VIẾT!

Bơm hỏa tiễn được sử dụng phổ biến trong cấp nước cho sinh hoạt và các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là ở những khu vực nông thôn, tưới tiêu cho vườn cà phê, vườn tiêu. Để bảo quản bơm hỏa tiễn đúng cách và sử dụng sản phẩm lâu dài nhất hãy đọc ngay bài viết dưới đây!

blank

Những lưu ý và bảo quản bơm hỏa tiễn

1. Những lưu ý khi sử dụng

Nếu phát hiện vài hiện tượng bất thường như âm thanh lạ, thiếu nước hoặc gián đoạn, bạn nên tắt motor (động cơ) ngay và tìm ra nguyên nhân. Nên chú ý xem mực nước có bị thấp hơn, nên làm tốt việc chống đông, và tránh những cục nước động làm bể thánh bơm khi nhiệt độ dưới 4″C.

Giếng khoan lắp bơm phải là giếng khoan thẳng, nên giữ khoảng cách giữa đường kính ngoài lớn nhất của bơm và tường bên trong giếng một khoảng nhất định sao cho đảm bảo khi bơm hoạt động không thể chạm thành giếng.

Lắp một ống thép hoặc một ống cao su cứng vào đầu ra và cố định chặt bằng một vòng kín. Hãy buộc dây treo bằng vòng treo của động cơ và chuẩn bị để treo máy bơm, nhưng không được sử dụng dây điện làm dây treo. Chiều sâu của bơm chìm trong nước không thể vượt quá 15 mét và cách đáy 50 cm, Nên lắp lưới báo bùn xung quanh bơm  để ngăn ngừa chẳng hạn như cỏ dại nước bị chặn lưới lọc ảnh hưởng đến việc bơm bình thường hoạt động.

Bơm được sử dụng cho đường kính nhỏ. Nó được sử dụng rộng rãi đến khu vực có mực nước thấp, đất cao và khoảng cách xa để hút nước.

Xác nhận điện áp, tần số và kito-e ectron-volt-ampere của nguồn điện có phù hợp với motor (động cơ) không.

bao-quan-bom-hoa-tien

2. Cẩn thận với dây điện

 – Dây điện:

  • cáp phải được sử dụng phù hợp trong nước và kích cỡ có thể chịu được dòng điện của động cơ.
  • Dây điên tùy vào tiêu chuẩn địa phương.

– Nếu cách xa nguồn điện, nên sử dụng dây có đường kính lớn hơn. Điện trở cuộn dây quấn trên 5 meg.Ohm

– Nên kiểm tra nhiều khớp nối của ống nước để chọn ống nước ra sao cho không nhấn chìm bất kì ống nào và mang bất kì thành phần điện nào. Kiểm tra bảo vệ quá tải của bộ điều khiển 3 pha xem có đáp ứng tiêu chuẩn không.

3. Những điều không nên làm

Tránh tiếp xúc giữa nguồn điện và chất lỏng được bơm.

Bơm chất sạch và các chất lỏng không có tính chất hóa học. Sử dụng bơm nước sạch với nhiệt độ thấp hơn 40 độ C, hoặc chất lỏng khác với tính chất vật lý và hóa học tương tự nước như không ăn mòn, độ PH nằm trong khoảng 6.8 – 8. Tỉ lệ các vật cứng lẫn trong nước phải thấp hơn 0.1% ( tỉ lệ chất lượng) và đường kính nhỏ hơn 0.2mm.

Không dùng để bơm chất lỏng dễ cháy hoặc để hoạt động ở những nơi có nguy cơ nổ.

Để bảo quan bơm hỏa tiễn an toàn, khi lưu trữ không đóng hộp khác hoặc vật nặng trên nó.

Nghiêm cấm chạm tay vào bơm khi nguồn điện đang bật để tránh tai nạn. 

4. Biện pháp phòng ngừa đúng cách

Không cần bảo trì cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau:

 • Khi có nguy cơ bị đóng băng hoặc bơm không được ngập trong nước, bơm phải được lấy ra khỏi nước, làm sạch nước và để nơi khô ráo.
 • Không để bơm ngập trong nước trong một thời gian dài khi không được sử dụng. Nên chạy trong nước sạch trong vài phút cho cả hai (bên trong và bên ngoài của máy bơm). Sau đó đặt nó trong một căn phòng thoáng khí.
 • Bơm đã được trang bị với một bảo vệ nhiệt cái mà có cả bảo vệ nhiệt và bảo vệ dòng như: nhiệt độ quá cao, dòng điện quá lớn, điện áp quá thấp và thiếu điện. Nguồn cung cấp sẽ được tự động cắt ra để bảo vệ động cơ. Khi máy bơm ngừng hoạt động do gặp rắc rối, nên cắt điện và tìm ra những lý do.  Sau khi sự cố được gỡ bỏ, bơm có thể chạy lại.

Hi vọng với bài viết trên đây bạn có thể bảo quản bơm hỏa tiễn của mình một cách thành công. Truy cập ngay OSHIMA.VN, địa chỉ mua sắm trực tuyến uy tín, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực bán hàng để mua sản phẩm bơm hỏa tiễn phục vụ nhu cầu cá nhân với chất lượng đảm bảo, giá cả phù hợp, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhé!

CÁCH ĐẶT BƠM HỎA TIỄN OSHIMA CHÍNH HÃNG

Công ty Cao Hùng tự hào là nhà phân phối độc quyền thương hiệu Oshima tại Việt Nam. Chúng tôi đã xây dựng hơn 60 cửa hàng Nhượng quyền Oshima tiêu chuẩn trên toàn quốc. Với mức giá phù hợp, chất lượng sản phẩm tốt, dịch vụ giao hàng nhanh cùng hệ thống bảo hành sửa chữa trải dài khắp cả nước chúng tôi luôn đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liện hệ:
 1. Trụ sở chính: 1686 VÕ VĂN KIỆT, PHƯỜNG 16, QUẬN 8, TP.HCM
 2. Địa chỉ các cửa hàng nhượng quyền trên toàn quốc: https://oshima.vn/he-thong-cua-hang-oshima/
 3. Hotline: 094.429.3456
 4. Tư vấn kỹ thuật: 0949 17 88 33
 5. Website: https://oshima.vn/
 6. Fanpage: https://www.facebook.com/oshimacaohung/
 7. Youtube: Oshima Offical

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *