NHỮNG MẸO HAY KHI THAO TÁC VỚI MÁY KHOAN

Bạn đang sở hữu một chiếc máy khoan cầm tay và thường xuyên làm việc với nó, vậy bạn đã biết những mẹo vặt này chưa. Nếu chưa, đừng bỏ phí những thông tin sau đây để có thể giúp chiếc máy khoan của bạn hoạt động hiệu quả hơn nhé!

Bài viết liên quan:

1. Khi khoan thép phải dùng mũi khoan thép chuyên dụng ở tốc độ khoan thấp. Đối với kim loại mềm thì tốc độ khoan có thể nhanh hơn.

Nếu khoan sâu khi khoan được 2 – 5mm, cần nhấc mũi khoan ra khỏi lổ. Làm sạch các mảnh vỡ, mảnh phoi kim loại nhằm tránh kẹt mũi khoan và xướt lổ khoan.

blank
Giữ tốc độ máy khoan trung bình, khoan từ từ và đều đặn

2. Khoan lỗ tâm điểm. Khi khoan lỗ lớn vào chất liệu cứng, bạn nên khoan một lỗ tâm nhỏ trước, sau đó dùng mũi khoan lớn hơn để khoan. Điều này sẽ giúp mũi khoan đi đúng hướng, lỗ khoan được mịn đẹp hơn. Đặc biệt, đối với những người chưa có kinh nghiệm sẽ hạn chế trượt tay khi khoan.

3. Làm nguội động cơ. Nếu đồ cầm tay của bạn quá nóng, cài đặt tốc độ tối đa và cho chạy không tảy trong 2-3 phút để làm mát động cơ máy khoan.

4. Máy thiết kế chuyên dụng để khoan nên khi muốn bắt vít hay tháo vít hãy sử dụng tốc độ thấp.

Việc sử dụng đầu vít lục giác gắn vào máy khoan gắn để bắt hay tháo vít vẫn được. Tuy nhiên cơ cấu hoạt động của máy siết vít chuyên dụng và máy khoan rất khác nhau.

Máy siết vít chuyên dụng sẽ hỗ trợ tối ưu cho nhu cầu vặn vít mà máy khoan không thể đáp ứng được, chẳng hạn như: yếu tố lực siết vít, tốc độ siết vít hay momen xoắn. Vì vậy, khi sử dụng máy khoan để siết vít hãy sử dụng tốc độ thấp và siết từ từ.

Công ty TNHH TMDV Kỹ Thuật Cao Hùng là nhà phân phối độc quyền thương hiệu Oshima tại Việt Nam. Thành lập năm 2004 và được biết đến là một Công ty hàng đầu trong lĩnh vực phân phối chủ lực các mặt hàng thiết bị công nông nghiệp, xây dựng và dụng cụ cầm tay.

Cao Hùng luôn luôn lắng nghe, tìm hiểu nhu cầu thị trường để ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Tính đến nay, chúng tôi đã xây dựng hơn 50 chuỗi cửa hàng Nhượng quyền Oshima tiêu chuẩn trên toàn quốc nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động tiếp xúc với máy móc hiện đại.

➡️ ĐỊA CHỈ: 1686 VÕ VĂN KIỆT, PHƯỜNG 16, QUẬN 8, TP.HCM

☎️☎️ HOTLINE: 094.429.3456

➡️ WEBSITE: https://oshima.vn/

➡️ FANPAGE: https://www.facebook.com/oshimacaohung/

➡️ YOUTUBE https://www.youtube.com/channel/UCe8ULWZCvoWW4_Rm07tk5WQ?view_as=subscriber

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *