VUA CÀ PHÊ TỪNG NÓI: “TIỀN NHIỀU ĐỂ LÀM GÌ?” VẬY LÀM GÌ ĐỂ NHIỀU TIỀN?

Trong vụ ly hôn “nghìn tỷ” với bà Lê Hoàng Diệp Thảo, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng có những phát ngôn ấn tượng. Điển hình như câu nói: “Tiền để làm gì? Tiền nhiều để làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này?”

blank

Đây là câu hỏi khiến cư dân mạng đặc biệt chú ý nhất, bởi lẽ nó được phát ra từ một người vốn dĩ rất nhiều tiền. Vậy chúng ta – những người trẻ đang ngày đêm lao lực, phấn đấu kiếm nhiều tiền để làm gì? tiền nhiều có làm bạn thật sự hạnh phúc?

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đi lên từ hai bàn tay trắng. Hành trang đầu tiên của họ chỉ là khát vọng và kiên trì, họ cùng nhau trải qua bao nhiêu khó khăn cùng nhau xây dựng nên “đế chế” cà phê vững mạnh như ngày hôm nay nhưng lại phải đưa nhau ra tòa, tố cáo, phân chia tiền bạc.

Vậy để hạnh phúc chúng ta phải nghèo sao?

blank

Ông Vũ đặt câu hỏi ấy với vợ mình trong bối cảnh của phiên tòa, với ngụ ý của riêng ông. Tuy nhiên, nếu tách riêng câu hỏi “Tiền nhiều để làm gì?” đặt ra trong bối cảnh xã hội hôm nay cũng cho chúng ta nhiều suy nghĩ về giá trị của tiền.

Con người ai cũng lo toan, làm lụng vất vả để kiếm tiền phục vụ cho nhu cầu cuộc sống. Có tiền, ta không phải lo lắng chuyện cơm áo, có thể vun đắp hạnh phúc gia đình, có thể yên tâm thấy con cái học tập đầy đủ, mẹ cha được phụng dưỡng. Tiền lúc này, chính là phương tiện để ta đạt đến mục tiêu, hướng đến của cuộc đời.

Nhưng nếu lợi dụng các mối quan hệ, làm mọi việc trái với lương tâm, gây khổ đau cho người khác để có tiền hay thậm chí có thể hủy hoại cả hạnh phúc của bản thân thì tiền chỉ là mục đích sống.

Chung quy lại giá trị tiền tốt hay xấu nằm ở cách ứng xử của chính ta với đồng tiền. Con người sử dụng tiền để tạo dựng hay để phá hoại, sử dụng tiền để phục vụ cho cuộc sống hay con người sống để phục dịch cho tiền.

Bản thân là người thốt lên câu: “Tiền nhiều để làm gì?” nhưng ông Vũ thực sự muốn kiếm nhiều tiền không? đương nhiên là “CÓ” làm gì có ai không muốn giàu, thực tế chứng minh cuối cùng ông cũng đòi phần hơn (70% – 30%). Giả sử họ ít tiền hoặc không nhiều tiền như vậy họ có ngồi ở đó không? không có gì chắc chắn nếu bạn nghèo bạn sẽ hạnh phúc hay bạn giàu sẽ không hạnh phúc.

Vậy nên hãy phấn đấu bằng chính khả năng, phải làm việc bằng sức lực và trí tuệ của mình, kiếm được những đồng tiền chân chính. Chúng ta cần tiền để có thức ăn, nước uống, nơi trú ngụ để vui chơi và giải trí, để nuôi dưỡng gia đình, xây dựng và duy trì các mối quan hệ xã hội; để được tôn trọng và yêu mến.

Đặng Lê Nguyên Vũ hỏi: “tiền nhiều để làm gì?” mà quên chỉ cho bạn cách “làm gì để nhiều tiền”. Vậy để mình mách nhỏ bạn cách kiếm nhiều tiền nhé! Cách này đã được 68 cửa hàng trên toàn quốc áp dụng và rất thành công. Liên hệ hotline: 094.429.3456 hoặc đăng kí qua link: https://oshima.vn/dang-ky-oshima/ Đây chính là “cơ hội” giúp bạn trả lời câu hỏi: “Tiền nhiều để làm gì?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *