Danh mục sản phẩm

Giải pháp canh tác lúa – Làm đất và chọn giống lúa

khanh phu
Thứ Năm, 08/09/2022

Giải pháp làm đất

Những biện pháp cải tạo đất trồng lúa mang lại hiệu quả cao - Thế giới giá  thể, đất trồng cây
ĐẤT TRỒNG LÚA

Đất cần phải cày, bừa kỹ cho thật nhuyễn, mặt ruộng phải phẳng giúp thuận lợi cho cấy và điều tiết nước, và tranh thủ làm sớm sau khi thu hoạch. Trước khi cấy phải sạch gốc rạ và cỏ dại giúp lúa cấy xong phát triển thuận lợi. Ruộng làm dầm phải giữ được nước, ruộng làm ải cần được phơi kỹ, giữa đợt nên cày đảo ải và tiến hành đổ ải trước cấy 5-7 ngày.

Việc sử dụng máy xới đất OSHIMA XDX1-T sẽ giúp cho bà con tiết giảm chi phí, nhân công, hiệu quả canh tác cao, giải phóng sức lao động, phụ nữ cũng có thể sử dụng được. sử dụng bánh lồng thay cho bánh hơi (ruộng nhiều nước), dùng lưỡi xới hoặc cày trụ  xới đất ngâm nước.

Ưu điểm của sản phẩm là:

  • Động cơ hộp đứng truyền lực
  • Bánh đặc ruột
  • Tay cầm AMAZA an toàn khi sử dụng
  • Lọc gió bằng dầu và dài thuận tiện khi sử dụng
  • Bộ nhông truyền bằng thép hợp kim chống mài mòn

MÁY XỚI ĐẤT OSHIMA XDX1 | HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Xem thêm: Top 3 Máy Xới Đất Nông Nghiệp Chất Lượng Cao

Chọn giống lúa

Giống là yếu tố đầu tiên quyết định đến năng suất và chất lượng của lúa, gạo sau này. Cần chọn các loại giống lúa tốt, sạch bệnh, bông to, giống cho năng suất cao, chất lượng tốt, thích hợp với mùa vụ điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương, có sức đề kháng với sâu bênh tốt. Sử dụng các loại giống ngắn ngày gieo vụ sớm có thể tránh được sự gây hại một số loại sâu bệnh hại.

Hiện nay ở nước ta có rất nhiều giống lúa khác nhau: RVT, HS118, M6, Việt lai 24, Nàng Thơm Chợ Đào, Nếp cái hoa vàng, OM 4059, OM 4900, OM 6561-12, OM 5199-1…

Oshima là thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất các máy mốc công-nông nghiệp với động cơ mạnh mẽ và bền bỉ đặc biệt là có nhiều phụ tùng thay thay thế. Được biết đến với hệ thống dây chuyền sản xuất theo tiêu chuẩn Thái Lan. Tự hào là nhà phân phối thương hiệu chính hãng với chất lượng và uy tín được nhiều khách hàng tin dùng.

Xem thêm giải pháp canh tác cây lúa:

Gieo sạ, cấy và bón phân cây lúa

Quản lý nước và phòng trừ sâu bệnh cây lúa

Thu hoạch cây lúa

 Tags:
Viết bình luận của bạn
Gọi điện 091 1531 551
Chat Zalo