Danh mục sản phẩm

GIẢI PHÁP CHĂM SÓC CÂY CAO SU: LÀM CỎ, TỈA CHỒI VÀ PHÒNG CHỐNG CHÁY

khanh phu
Thứ Năm, 08/09/2022

GIẢI PHÁP CHĂM SÓC CÂY CAO SU

Chăm sóc cây cao su cần tìm hiểu chi tiết, áp dụng đầy đủ mới giúp quá trình thực hiện diễn ra suôn sẻ, đạt được hiệu quả cao như ý. Việc chăm sóc cây cao su có nhiều vấn đề cần được nắm bắt và áp dụng đầy đủ. Cụ thể chính là:

GIẢI PHÁP CHĂM SÓC CÂY CAO SU
GIẢI PHÁP CHĂM SÓC CÂY CAO SU

Làm cỏ

Yêu cầu khi làm cỏ trên hàng

  • Năm đầu tiên: thực hiện việc làm cỏ ở vị trí cách gốc mỗi bên khoảng 1m và tần suất thực hiện là 3 lần/ năm. Phần cỏ ở sát gốc yêu cầu cần nhổ thủ công bằng tay, tuyệt đối không làm bằng cuốc để tránh gây hại cho phần rễ, cũng như gây ra vết thương cho cây. Nếu là ở nơi đất dốc yêu cầu cần làm cỏ theo từng bồn cây mới giảm bớt được xói mòn có thể xuất hiện.
  • Từ năm thứ 2 tới năm thứ 5 việc làm cỏ cần thực hiện đều đặn 4 lần/ năm và từ năm thứ 6 đến năm thứ 8 việc làm cỏ cần thực hiện là 2 lần/ năm.
  • Yêu cầu đối với làm cỏ cho cây cao su nên hạn chế làm thủ công trên hàng mà ưu tiên dùng loại thuốc diệt cỏ thích hợp để giảm thiểu nhân công lao động cần sử dụng.

Hiện nay, bà con thường ưa chuộng máy cắt cỏ trong quá trình dọn cỏ, làm cỏ nhiều hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy cắt cỏ như: máy cắt cỏ maruyama 500, máy cắt cỏ 2 thì, máy cắt cỏ 4 thì… đặc biệt máy cắt cỏ Oshima với nhiều công năng và đặc điểm nổi trội.

Máy cắt cỏ cầm tay Oshima

Máy cắt cỏ dòng 328 và 330 với xylanh 36mm:

Máy cắt cỏ Oshima 330 hỗ trợ tối đa công việc làm vườn của bạn. Xử lí nhanh chóng những bụi cỏ rậm rạp, giúp tiết kiệm thời gian và mảnh vườn sau khi cắt sẽ đồng đều, gọn gàng hơn. Sản phẩm thích hợp làm cỏ nương rẫy, cỏ ruộng, cỏ vườn, cỏ công viên,…

Máy cắt cỏ sử dụng động cơ 2 thì làm mát bằng gió cho công suất mạnh mẽ. Bình xăng của máy sử đụng là bình xăng hiệu có chất lượng tốt, giúp máy tiếp kiệm nhiên liệu tới 30% giảm thiểu chi phí sử dụng. Bình xăng nhựa dày, cổ bình xăng cao giúp ích cho việc sửa chữa, dốc máy không lo sợ xăng chảy ra ngoài, dung tích bình xăng lớn. Nhiên liệu của máy là xăng pha nhớt theo tỷ lệ 25:1, tiết kiệm đáng kể lượng nhiên liệu cho người dùng.

Máy cắt cỏ 2 thì có khả năng cắt cỏ voi cây cỏ lớn thậm chí đốn cành tỉa cành cây cao thay cho những chiếc máy cắt tỉa cành nếu được trang bị lưỡi cắt tròn răng cưa, thích hợp cho việc cắt tỉa vườn cây gia đình, dãy cà phê, vườn tiêu, vườn điều, vườn nhãn, công viên, đường đô thị. Máy sử dụng bugi có chất lượng cao.

Máy rất dễ khởi động, có tuổi thọ cao. Dây đeo của máy là loại dây đeo lớn, chắc chắn và có khóa nhanh. Vỏ của máy được làm từ nhựa nguyên chất. Máy được sơn lớp bóng bảo vệ. Đường kính xilanh máy lớn cho lực đẩy mạnh, tốc độ quay lớn cho khả năng cắt nhanh và đều hơn.

Đầu bò, bắp chuối, chém máy lớn, dày và chắc chắn. Bình xăng có đế chắn bằng sắt giúp giảm thiểu hư hại cho máy khi tiếp xúc với đất. Tay dên và bạc đạn sản xuất theo công nghệ Nhật Bản. Trọng lượng của máy tương đối với người dùng cho ta di chuyển dễ dàng.

GIẢI PHÁP CHĂM SÓC CÂY CAO SU
Máy cắt cỏ Oshima W-330 bạc

Phụ kiện máy cắt cỏ Oshima gồm:

1. Bình pha
2. Dây đeo + Pas gắn dây đeo
3. Lưỡi cắt cỏ + Chắn cỏ
4. Tay cầm trái
5. Bịch phụ tùng : bulon, lục giác, lục giác 4-5, khóa mở bugi

Chuyên dùng để cắt cỏ cao hơn 1 chút như cỏ ở trang trại.

Xem thêm: Các sản phẩm máy cắt cỏ tại đây.

Máy cắt cỏ dòng 440 với xylanh 40mm:

Máy cắt cỏ Oshima 440 hỗ trợ tối đa công việc làm vườn của bạn. Xử lí nhanh chóng những bụi cỏ rậm rạp, giúp tiết kiệm thời gian và mảnh vườn sau khi cắt sẽ đồng đều, gọn gàng hơn. Sản phẩm thích hợp làm cỏ nương rẫy, cỏ ruộng, cỏ vườn, cỏ công viên,…

Máy cắt cỏ 4 thì có khả năng cắt cỏ voi cây cỏ lớn thậm chí đốn cành tỉa cành cây cao thay cho những chiếc máy cắt tỉa cành nếu được trang bị lưỡi cắt tròn răng cưa, thích hợp cho việc cắt tỉa vườn cây gia đình, dãy cà phê, vườn tiêu, vườn điều, vườn nhãn, công viên, đường đô thị.

Máy sử dụng bugi có chất lượng cao. Máy rất dễ khởi động, có tuổi thọ cao. Dây đeo của máy là loại dây đeo lớn, chắc chắn và có khóa nhanh. Vỏ của máy được làm từ nhựa nguyên chất. Máy được sơn lớp bóng bảo vệ. Đường kính xilanh máy lớn cho lực đẩy mạnh, tốc độ quay lớn cho khả năng cắt nhanh và đều hơn.

Đầu bò, bắp chuối, chém máy lớn, dày và chắc chắn. Bình xăng có đế chắn bằng sắt giúp giảm thiểu hư hại cho máy khi tiếp xúc với đất. Tay dên và bạc đạn sản xuất theo công nghệ Nhật Bản. Trọng lượng của máy tương đối với người dùng cho ta di chuyển dễ dàng.

GIẢI PHÁP CHĂM SÓC CÂY CAO SU
Máy cắt cỏ Oshima 440 bạc

Phụ kiện máy cắt cỏ Oshima gồm:

1. Bình pha
2. Dây đeo + Pas gắn dây đeo
3. Lưỡi cắt cỏ + Chắn cỏ
4. Tay cầm trái
5. Bịch phụ tùng : bulon, lục giác, lục giác 4-5, khóa mở bugi

Chuyên dụng để phát cỏ, cắt cỏ thân đứng, cỏ cao và rậm.

MÁY CẮT CỎ BẠC OSHIMA | GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Xem thêm: Các sản phẩm máy cắt cỏ tại đây.

Yêu cầu khi làm cỏ giữa hàng

Việc làm cỏ giữa hàng cho vườn cây cao su cần duy trì được thảm cỏ ở mặt đất khoảng 15 – 20cm với năm đầu tiên phát cỏ khoảng 2 ần/ năm, hay năm thứ 2 tới năm thứ 4 là 4 lần/ năm hoặc có thể sử dụng thuốc diệt cỏ để giảm thiểu số lần thực hiện.

Đối với làm cỏ giữa hàng cần chú ý hạn chế thực hiện cày đất từ năm thứ 2 trở đi, đồng thời không cày đặt ở những vườn có độ dốc lớn hơn 8%.

Tủ gốc giữ ẩm

Ở năm đầu tiên trồng cây cao su việc tủ gốc giữ ẩm cần tiến hành vào giai đoạn cuối mùa khô tạo điều kiện cho rễ của cây phát triển tốt, khả năng giữ ẩm để chống hạn tốt. Nên ưu tiên dùng những loại cây họ đầu, rơm rạ, hay thân cỏ dại, cây phân xanh,… để tủ gốc khi đã phúp bồn và xới váng đầy đủ.

Yêu cầu với tủ gốc cần cách vị trí gốc cây khoảng 10cm và bán kính của tủ khoảng 1m, độ dày tối thiểu yêu cầu là 10cm. Bước cuối cùng để tủ gốc giữ ẩm là phủ một lớp đất có độ dày khoảng 5cm cuối cùng giúp che được bề mặt của tủ gốc.

Tỉa chồi

Việc cắt chồi thực sinh, hay chồi ngang cần được tiến hành sớm, đúng thời điểm sau khi trồng. Điều này giúp tạo điều kiện cho những chồi ghép có khả năng phát triển tốt hơn.

Đối với tỉa cách tạo tán yêu cầu cần thực hiện liên tục, thường xuyên với những cành bị lệch tán, cành mọc tập trung. Việc tạo tán cân đối, thích hợp cho cây cao su lúc này được đảm bảo tốt. Theo đó, vùng thuận lợi nhất, lý tưởng nhất để tạo tán sẽ khoảng 3m trở lên.

Phòng chống cháy

Thực hiện phát dọn sạch sẽ cỏ quanh bìa lô cao su tạo thành hàng rộng khoảng 10m, đồng thời dọn cỏ đường luồng, quét dọn sạch sẽ lá nằm cách hàng cao su khoảng 2m yêu cầu cần được hoàn thành đầy đủ, nhanh chóng. Việc làm này giúp giảm thiểu nugy cơ bị cháy lan có khả năng xảy ra. Bên cạnh đó cần chú ý tuyệt đối không tiến hành đốt lửa trong vườn cao su vì bất kì nguyên nhân hay lý do nào.

Trên đây là giải pháp chăm sóc cây cao su để bạn có thể sử dụng duy trì tốt được hiệu quả làm việc cũng như nâng cao năng suất cây trồng. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm máy cắt cỏ 2 thì, máy cắt cỏ 4 thì, máy cắt cỏ oshima 330, máy cắt cỏ oshima 440 , vui lòng truy cập Oshima.

Xem thêm: GIẢI PHÁP SỬ DỤNG AN TOÀN MÁY CẮT CỎ: 10 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI VẬN HÀNH
GIẢI PHÁP CHỌN MUA MÁY CẮT CỎ THEO CÔNG SUẤT VÀ NHU CẦU SỬ DỤNG
Hướng Dẫn Bảo Quản Máy Cắt Cỏ Tại Nhà

 Tags:
Viết bình luận của bạn
Gọi điện 091 1531 551
Chat Zalo