Danh mục sản phẩm

GIẢI PHÁP CHĂM SÓC CÂY CAO SU: QUẢN LÝ VÀ PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH

khanh phu
Thứ Năm, 08/09/2022

GIẢI PHÁP CHĂM SÓC CÂY CAO SU

QUẢN LÝ CÔN TRÙNG GÂY HẠI:

1. Rệp sáp:   
Sống tập trung ở ngọn và lá non. Chích hút nhựa làm ngọn kém phát triển, lá xoăn lại, cây còi cọc, mật độ cao làm khô cây và chết. Sử dụng  thuốc trừ sâu Season 450SC hoặc Siêu Sâu Rầy 700EC phun diệt trừ lúc rệp non thì hiệu quả càng cao.     

2. Mối và Sùng :
       Mối phá hại chủ yếu rễ và gốc làm cây sinh trưởng kém và dễ đổ gãy. Sùng ăn rễ non làm cây sinh trưởng kém, dễ bị gió đổ và chết cây, sùng thường phá hại nhiều ở vườn ươm. Sử dụng Siêu Sâu Rầy 700EC pha nồng độ 0,15 – 0,2% tưới đẫm vào gốc.     

3. Nhện trắng:
       Sống tập trung dưới lá non, chích hút nhựa làm lá non bị cong cụp xuống, mật độ cao làm lá bị vàng khô và rụng. Mỗi đợt ra non cần phun DT Ema 40EC diệt trừ nhện.     

4. Sâu róm:
       Sâu non sống từng ổ, sâu non gặm lắm tấm chất xanh của lá, sâu lớn ăn khuyết đến trụi hết lá.     

5. Sâu phồng lá:
    
Sâu gây hại rõ ở lá già, sâu non đục dưới lớp biểu bì thành những rãnh làm lá phồng rợp lên, lá khô rách từng mảng.     

6. Cấu cấu xanh lớn:
        Bọ trưởng thành ban đêm bay ra cắn phá xơ xác lá, cắn cụt cả chồi non. Làm cây sinh trưởng kém
 Ba đối tượng sâu róm, sâu phồng lá, cấu cấu. Cần sớm phát hiện và phun diệt trừ bằng thuốc trừ sâu DT Aba 60,5EC hoặc Siêu Sây Rầy 700EC.

PHÒNG TRỪ BỆNH HẠI

Nên áp dụng đồng bộ các biện pháp chăm sóc tổng hợp từ việc chọn giống, kỹ thuật bón phân, vệ sinh đồng ruộng…sớm phát hiện bệnh để có phương pháp phòng trị kịp thời, mới mang lại hiệu quả cao.

– Bệnh loét sọc miệng cạo: Thường xuyên kiểm tra để phát hiện cây bị bệnh, nếu thấy miệng cạo có vết loét thối rửa, có mùi hôi, mủ xì ra thì phải ngưng cạo mủ. Làm sạch vết thương, dùng một trong các thuốc như AlietteVimonyl, Ridomil Gold, … hòa nước để bôi vào vết bệnh. Bôi 2- 3 lần, mỗi lần cách nhau 5- 7 ngày đến khi cây lành bệnh mới tiếp tục khai thác mủ.

Chú ý: Khi kết thúc mùa khai thác mủ, phải vệ sinh miệng cạo sạch sẽ sau đó dùng một trong các loại thuốc đã nêu trên bôi vào vết cạo, để khô thuốc rồi bôi Vazelin hoặc thuốc liền sẹo lên bên ngoài nhằm bảo vệ vết cạo không bị thấm nước mưa hoặc nấm bệnh xâm nhập.

– Bệnh nứt thân xì mủ: Trên cành và thân cây bị nứt vỏ làm mủ chảy ra dọc theo thân, cành. Vết bệnh phát triển rộng dọc theo thân, làm vỏ cây khô bong tróc ra, tạo điều kiện cho một số côn trùng đục khoét (nhất là mọt). Bệnh gây hại trên cao su từ 4 năm tuổi trở lên, bệnh nặng làm cây chậm phát triển, giảm sản lượng mủ. Khi phát hiện cây bị bệnh, dùng dao cạo sạch vết bệnh, dùng các loại thuốc Aliette, Vimonyl, Ridomil Gold, Anvil… hòa nước quét vào vết bệnh.

– Bệnh khô mủ: Nguyên nhân chính là do hậu quả của các bệnh Rụng lá Corynespora, loét sọc miệng cạo, phấn trắng, nứt thân xì mủ,… gây ra. Cây bị bệnh lượng mủ sẽ giảm, mủ không chảy thành dòng mà chỉ ứa mủ từng nơi trên vết cạo, những vết cạo kế tiếp mủ không chảy ra. Khi phát hiện cây bị bệnh nên ngừng hẳn việc khai thác mủ và phòng trừ bệnh, chăm sóc, bón phân đến khi cây cho mủ trở lại mới khai thác.

Trong quá trình cạo nếu vết cạo không thấy mủ chảy thành dòng, dừng cạo ngay và dùng kim nhọn chích thử phía dưới vết cạo đến nơi có mủ chảy ra. Dùng dao cạo, cạo sâu vào đến gỗ, sau đó bóc hết phần vỏ phía trên vết cạo, dùng một trong các thuốc sau: AlietteRidomil Gold,… hòa nước quét vào sau đó dùng vazelin hoặc thuốc liền sẹo bôi chồng lên lớp thuốc để không cho nước thấm vào vết thương; làm liên tục 2- 3 lần, mỗi lần cách nhau 5 – 7 ngày.

– Bệnh rụng lá Corynespora: Bệnh thường xuất hiện sau khi cây ra lá non, nếu bị nặng sẽ làm rụng hết lá và cây bị chết. Khi bị bệnh trên lá non bị đốm hình kim sau đó vết bệnh lớn dần, lá bị khô và rụng. Kiểm tra và phun trừ sớm khi bệnh mới xuất hiện, tốt nhất là phải phun phòng khi cây mới ra lộc. Các loại thuốc sử dụng để phun phòng trừ như Anvil, Vivil, Vixazole. Liều lượng 2 lít thuốc pha cho 500- 600 lít nước phun cho 1ha.

– Bệnh nấm hồng: Bệnh thường gây hại tại vị trí phân cành do có ẩm độ cao, bào tử dễ bám dính và nảy mầm. Vết bệnh ban đầu những giọt mủ có màu hơi trắng chảy ra, các khuẩn ty trắng giống như màng nhện phát triển xung quanh vết bệnh.

Gặp điều kiện thuận lợi vết bệnh từ màu trắng chuyển sang màu hồng nhạt và lan rộng, khuẩn ty phân bố dày đặc và xâm nhập sâu vào vỏ, mủ chảy nhiều thành vệt dài và hóa đen do bị oxy hóa. Khi phát hiện bệnh nên cắt bỏ những cành chết do bệnh để hạn chế sự lây lan và phun trừ bằng các loại thuốc hóa học có hoạt chất Validamycin như Validacin, Vivadamy, Vanicide,….

– Bệnh héo đen đầu lá: Bệnh thường gây hại khi cây ra lộc non gặp các đợt không khí lạnh và hại nặng trên cao su mới trồng đến 2-3 năm tuổi. Nấm bệnh gây hại trên lá non, làm lá héo đen và rụng, cây cằn cỗi, khô cành, khô ngọn. Thường xuyên kiểm tra để phun trừ kịp thời khi cây bị bệnh hoặc phun phòng khi cây ra lá non sau các đợt không khí lạnh bằng các loại thuốc có gốc đồng như Champion, Funguran…

Ngày nay, để có thể phun thuốc trừ sâu, mọi người thường ưa chuộng việc sử dụng các thiết bị an toàn, mang lại năng suất cao lại có thể tiết kiệm hao phí lao động và thời gian cũng như tiền bạc cho bà con nông dân. Tại đây Oshima xin giới thiệu cho bạn 1 giải pháp chăm sóc cao su bằng 2 loại bình xịt thuốc trừ sâu bằng điện  bình phun thuốc trừ sâu bằng xăng.

GIỚI THIỆU BÌNH XỊT ĐIỆN OSHIMA – GIẢI PHÁP CHĂM SÓC CÂY CAO SU

Bình xịt Oshima thiết kế chung màu vàng tươi sáng, tiêu chuẩn gọn nhẹ. Máy phun thuốc trừ sâu lớn và dày làm từ nhựa nguyên nhất cho năng suất cao, tay cầm inox mới, ac-quy sử dụng được nhiều giờ liên tục. Thiết kế đệm lưng massage giảm đau lưng trong quá trình làm việc khiến cho người sử dụng thoải mái phun xịt trong thời gian dài.

Bình xịt thuốc trừ sâu bằng điện Oshima OS 18, 20, OS 20-2CN

Bình xịt điện Oshima là dòng sản phẩm mới của hãng Oshima được sản xuất theo dây truyền công nghệ của Thái Lan với khả năng phun nhanh và mạnh đáp ứng nhu cầu sử dụng ở những nơi canh tác với diện tích rộng lớn. Bình xịt xạ phân Oshima 3WF-SP có khả năng phun phân bón, phun hóa chất dạng bột hoặc dạng hạt, phun phân vi sinh dạng nước một cách nhanh chóng đem lại hiệu quả công việc.

Bình xịt thuốc trừ sâu bằng điện là một thiết bị được sử dụng vào rất nhiều công việc khác nhau. Trong đó, máy phun thuốc trừ sâu chủ yếu sử dụng để xịt khử khuẩn phòng bệnh. Một dòng bình mang nhiều cải tiến mới luôn khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Bình xịt thuốc trừ sâu bằng điện Oshima là một thiết bị hữu ích giúp người sử dụng đạt được hiệu quả công việc cao và nhanh chóng được thiết kế bằng nhựa đúc cao cấp, nhẹ gọn và có tính thẩm mỹ rất cao.

GIẢI PHÁP CHĂM SÓC CÂY CAO SU
Bình xịt điện OS 20
  • Bình nước nhựa nguyên chất, dày, nặng 1,5 Kg, có dập nổi thương hiệu Oshima.
  • Bộ Bơm 4,6 lít / phút
  • Pin Lithium trọng lượng nhẹ có thể dùng cạn bình mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ Pin, sạc nhanh hơn Ắc quy chì.
  • Tay bóp inox cao cấp
  • Cần rút inox đầu roen đồng.
  • Đệm lưng massage.
  • Lọc rác nhựa, sâu 128mm giúp hoá chất xuống bình nhanh hơn.
  • Dây đeo vai rộng 45mm mềm mại, chắc chắn, có lớp đệm rộng 70mm tạo cảm giác nhẹ nhàng và êm khi mang vác.
  • Dây nước hiệu Oshima No.1 có thể nối dài.
  • Có tem chứng nhận Hợp chuẩn hợp quy (CR)

Xem thêm: Các sản phẩm bình xịt điện OS tại đây

BÌNH XỊT ĐIỆN OSHIMA OS-20 | GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Bình phun thuốc trừ sâu bằng xăng Oshima 768 CX

Bình phun thuốc trừ sâu bằng xăng Oshima thiết kế giảm trọng lượng tối đa lên vai người sử dụng nhằm mang lại cảm giác thoải mái khi làm việc. Máy sử dụng nhiên liệu xăng với công nghệ hiện đại nên tiết kiệm nhiên liệu tối đa, vận hành êm ái, không gây tiếng ồn lớn. Khi so sánh bình phun điện và bình phun bằng xăng. Cải tiến lỗ phun nhỏ giúp bạn tiết kiệm lượng thuốc sử dụng do quá trình phun sương tơi mịn và đường kính tỏa rộng, phục vụ đa dạng các công việc như: phun xịt thuốc trừ sâu, hóa chất, tưới cây, vệ sinh chuồng trại, diệt muỗi,…

Máy phun thuốc trừ sâu có công suất 1 đến 1.2 HP với áp lực phun mạnh mẽ 20 – 30 kgf/cm2, khoảng cách phun lên tới 7m đem đến hiệu suất cao trong công việc; mẫu mã đẹp, thông minh, được đúc bằng nhựa nguyên chất giúp giảm trọng lượng tối đa, đem đến cảm giác thoải mái nhẹ nhàng, dễ dàng di chuyển trong khi làm việc.

Máy phun thuốc trừ sâu Oshima 768 CX giúp máy tiết kiệm kiệm xăng hơn rất nhiều so với cùng các dòng máy khác trên thị trường, thiết kế bình pha xăng được đúc bằng nhựa nguyên chất, sáng đẹp.

Ưu điểm vượt trội của Máy phun thuốc trừ sâu chạy xăng động cơ 1E34F là có động cơ nổ 2 thì, xy lanh đơn, được cải tiến với bộ khởi động trợ lực, bơm vuông đồng mạnh mẽ. Thiết kế chuyên dụng với lọc rác chống lắc, bộ bơm chống rỉ sét, vòi xịt cao áp. Còn có chân đế đúc dày 2 lớp chắc chắn, tiện lợi trong việc di chuyển. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản chặt chẽ từ khâu lựa chọn vật liệu cho đến quá trình sản xuất.

GIẢI PHÁP CHĂM SÓC CAO SU
BÌNH XỊT OSHIMA 768 CX (chạy xăng)

Xem thêm: Các sản phẩm bình phun thuốc trừ sâu bằng xăng tại đây.

BÌNH XỊT OSHIMA ĐỘNG CƠ 2 THÌ 767-768 | GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Trên đây là giải pháp chăm sóc cây cao su bằng 2 loại máy phun thuốc trừ sâu là: bình phun thuốc trừ sâu bằng xăng và bình xịt thuốc trừ sâu bằng điện Oshima muốn gửi đến bà con. Nếu bà con muốn biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập Oshima.

 Tags:
Viết bình luận của bạn
Gọi điện 091 1531 551
Chat Zalo