Danh mục sản phẩm

Canh tác hồ tiêu – Chăm sóc

khanh phu
Thứ Tư, 07/09/2022

Giải pháp chăm sóc cỏ cây hồ tiêu

Che bóng cho hồ tiêu non: khi tiêu mới trồng cần dùng cỏ, rác, lá dừa,… che tủ tránh nắng và gió làm tiêu mất nước và bị cháy nắng. Có thể che bằng tấm liếp hoặc dàn che.

Trồng dặm: sau trồng 3 tuần, cần kiểm tra loại bỏ những hom chết và trồng dặm kịp thời để cây kịp sinh trưởng đồng đều với những cây trồng trước.

Làm cỏ xới xáo: làm cỏ sạch quanh gốc và giữa các hàng hồ tiêu với máy xạc cỏ Oshima, giúp làm sạch cỏ tận góc mà không cần dùng đến thuốc diệt cỏ. Không xới xáo trong gốc tiêu, xới cách gốc 50 – 60 cm. Mùa mưa cần tránh xới xáo vì dễ làm tổn thương bộ rễ giúp mầm bệnh xâm nhập vào làm chết hồ tiêu.

MÁY SẠC CỎ OSHIMA 1E44F

Với ưu điểm:

 • Có thể thay thế nhiều loại công cụ khác nhau: Bơm nước, xới đất, cắt cỏ, tỉa cành…..
 • Chuyên dụng làm cỏ vườn, luống.
 • Linh hoạt hơn so với làm cỏ bằng máy xới.
 • Sạch cỏ hơn so với cắt bằng máy cắt cỏ do đào sâu tận rễ.

Thiết kế kết hợp hai màu đỏ đen hài hòa, bắt mắt. Kiểu dáng hiện đại, cấu tạo gọn nhẹ. Tay giật cao su lớn, dễ giật, khởi động nhanh. Lọc gió kín, giúp lọc không khí trong sạch hơn. Sử dụng động cơ hai thì, bình xăng con loại bơm phao giúp tiết kiệm tối đa năng lượng, cũng như duy trì thời gian sử dụng lâu dài hơn.

Máy xạc cỏ đa năng Oshima 1E44F

Giải pháp cắt tỉa cây hồ tiêu

Đối với trụ hồ tiêu xây khi trồng sẽ được trồng hai bầu theo hai bên đối xứng nhau và trong mỗi bầu phát sinh thêm từ 1-2 sợi dây thân và cứ như vậy có 2 bầu sẽ nhân lên chừng khoảng 2-4 dây thân nữa đ. Khi dây tiêu đạt được chiều cao 1.5m thì ngay lập tức cắt ngang nó để phân nhanh chính, còn những cành tược mà không cho quả thì nên kiềm hãm lại sự phát triển về chiều dài của nó hãy cắt gốc từ 25-30 cm. Các dây được cắt đi này có thể sử dụng để tiếp tục nhân thành cây tiêu giống.

Sử dụng kéo tỉa cành Oshima KTCK-7.5-1 được làm bằng hợp kim sắc bén và thiết kế cộng lực không cần dùng sức:

 • Sử dụng kéo cắt cành giúp vết cắt không bị xước, vết xước là nơi gây thối rữa và mầm bệnh phát triển từ đó.
 • Thiết kế nhỏ gọn sắc bén và cộng lực giúp 1 tay có thể cắt cành dễ dàng.
 • Thao tác nhanh gọn nâng cao năng suất.
Canh tác hồ tiêu - Chăm sóc
 kéo tỉa cành Oshima

Xem thêm: Mẹo Thử Độ Bén Và 3 Bước Mài Kéo Cắt Cành Đơn Giản

Giải pháp diệt trừ sâu, bệnh cây hồ tiêu

Nấm Phythopthora palmivora được xem là sâu bệnh gây hại nghiêm trọng đối với cây tiêu vì một cây bị bệnh có thể lây lan đến hàng ngàn cây khác trong thời gian ngắn. Vậy giải pháp chính là máy phun khói Oshima.

Hỗ trợ phun thuốc trừ sâu, bảo vệ mùa mạng gia tăng nông sản mùa dịch. không chỉ ứng dụng rộng rãi trong ngành nông nghiệp diệt côn trùng, sâu bệnh gây hại bảo vệ mùa màng mà còn được sử dụng để phun thuốc khử trùng phòng chống lây lan các loại bệnh nguy hiểm hoặc vệ sinh chuồng trại chăn nuôi, diệt muỗi, nấm mốc,…

Với thông số kỹ thuật:

 • Lưu lượng phun: 35l/h
 • Dung tích bình hoá chất: 6.5L
 • Mức tiêu hao nhiên liệu: 1.2L/h
 • Công suất vào: 6V/4A
 • Trọng lượng tịnh: 8.8kg

MÁY PHUN KHÓI OSHIMA PK138 AM | MÁY PHUN KHÓI MÙ NHIỆT

Oshima là thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất các máy mốc công-nông nghiệp với động cơ mạnh mẽ và bền bỉ đặc biệt là có nhiều phụ tùng thay thay thế. Được biết đến với hệ thống dây chuyền sản xuất theo tiêu chuẩn Thái Lan. Tự hào là nhà phân phối thương hiệu chính hãng với chất lượng và uy tín được nhiều khách hàng tin dùng.

 Tags:
Viết bình luận của bạn
Gọi điện 091 1531 551
Chat Zalo