Danh mục sản phẩm

Canh tác hồ tiêu – Thu hoạch

khanh phu
Thứ Tư, 07/09/2022

Thời gian, cách thu hoạch hồ tiêu

Sau khi ra hoa và đậu quả, tiêu đen thường mất từ 8- 10 tháng thì chín. Tuỳ vào điều kiện thời tiết khác nhau mà thời gian có thể thay đổi theo. Thông thường, tiêu trồng tại vùng Tây Nguyên và Đông Nam Bộ sẽ thu hoạch vào tháng 2 hoặc tháng 3. Gần như chung với mùa điều.

Hồ tiêu
Thu hoạch hồ tiêu

Kỹ thuật thu hoạch tiêu cũng rất quan trọng cần phải lưu ý. Tiêu thường thu hoạch bằng tay và chia làm 2 hoặc 3 đợt trong một vụ. Chúng ta thường hái cả chùm khi đã xuất hiện quả chín hoặc già. Không hái những chùm còn xanh non trừ khi là đợt cuối của vụ. Do khi hái sớm, hạt tiêu sẽ bị lép dẫn đến không chất lượng.

Trước khi thu hoạch, người nông dân thường làm sạch cỏ để quá trình hái tiêu diễn ra thuận lợi. Đồng thời sẽ trải bạt dưới chân trụ tiêu để việc thu gom dễ dàng hơn, lại không lo tiêu bị rớt ra ngoài. Thường cây tiêu được trồng trên trụ thẳng hoặc trồng cộng sinh với cây điều. Thường khi thu hoạch phải dùng thang để leo lên hái tiêu. 

Xem thêm: 3 Loại Máy Thu Hoạch Nông Sản Hàng Đầu

Oshima là thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất các máy mốc công-nông nghiệp với động cơ mạnh mẽ và bền bỉ đặc biệt là có nhiều phụ tùng thay thay thế. Được biết đến với hệ thống dây chuyền sản xuất theo tiêu chuẩn Thái Lan. Tự hào là nhà phân phối thương hiệu chính hãng với chất lượng và uy tín được nhiều khách hàng tin dùng.

Viết bình luận của bạn
Gọi điện 091 1531 551
Chat Zalo