Danh mục sản phẩm

Giải Pháp Khử Trùng Chuồng Nuôi Bằng Vôi Bột: Nguyên Tắc, Dụng Cụ Và Quy Trình Khử Trùng

khanh phu
Thứ Năm, 15/09/2022

NGUYÊN TẮC KHỬ TRÙNG CHUỒNG TRẠI BẰNG VÔI BỘT

Bột vôi ngoài các ứng dụng cho nông nghiệp, nhà cửa, xây dựng… còn có thể ứng dụng vào việc khử trùng chuồng trại chăn nuôi hiệu quả.

Giải pháp khử trùng chuồng nuôi
GIẢI PHÁP KHỬ TRÙNG CHUỒNG TRẠI BẰNG VÔI

Ưu điểm của vôi bột:

 • Chi phí rẻ, dễ tìm mua.
 • Tiêu diệt được nhiều mầm mống gây bệnh trên vật nuôi.
 • Có thể sử dụng lâu dài, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, vật nuôi.
 • Dùng vôi bột không gây hư hại cho các dụng cụ,chuồng nuôi bằng kim loại
 • Vôi bột hạn chế tốt nhất hiện tượng “nhờn nhiều loại vi khuẩn” nên áp dụng được với nhiều bệnh dịch, có thể sử dụng thường xuyên. 

Máy xạ phân đa chức năng Oshima – Giải pháp khử trùng chuồng nuôi bằng vôi bột hiệu quả

Bên cạnh các biện pháp y học cổ truyền, vận dụng sự phát triển của y học và công nghệ hiện đại ngày nay, sản phẩm bình xịt Oshima là giải pháp khử trùng chuồng trại giúp tránh các vấn đề về bệnh gia súc tốt nhất hiện nay với những lý do sau:

Giải pháp khử trùng chuồng nuôi
MÁY XẠ PHÂN ĐA CHỨC NĂNG OSHIMA
Giải pháp khử trùng chuồng trại bằng vôi bột
PHỤ KIỆN ĐI KÈM MÁY XẠ PHÂN OSHIMA
 • Thời gian sử dụng bình ắc quy có thể được sử dụng liên tục trong khoảng 6 – 8  tiếng. Với khoảng thời gian này chúng ta có thể phun lên tới 30 bình, mang lại năng suất cao.
 • Máy được lắp đặt một rơ le áp suất tự động. Khi bạn không phun thuốc nữa máy sẽ tự động ngừng hay có thể tạm ngưng lại để chuyển hướng phun.
 • Trong quá trình sử dụng chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh được tốc độ phun thuốc của mình nhanh hay chậm, liều lượng thuốc có thể nhiều hay ít.
 • Bình xịt điện có công suất phun gấp 10 lần phun bằng bình phun thuốc bơm tay. Có thể điều chỉnh áp suất phun 40kg/cm2. Có thể điều chỉnh dạng phun sương hoặc phun tia, độ phun thuốc ổn định.
 • Máy dùng động cơ chạy điện cho năng suất phun cao, chất lượng phun thuốc tốt, có hiệu quả kinh thế cao ở những vùng có quy mô sản xuất lớn.
 • Sử dụng bình xịt điện đảm bảo yếu tố bảo vệ môi trường, không có khí thải giống như các dòng máy sử dụng xăng, dầu.
Giải pháp khử trùng chuồng nuôi
GIẢI PHÁP KHỬ TRÙNG CHUỒNG TRẠI BẰNG VÔI BỘT

Giải pháp khử trùng chuồng nuôi bằng vôi bột với máy xạ phân Oshima

Giải pháp khử trùng chuồng nuôi bằng vôi bột trải qua các bước như sau:

Bước 1- Làm sạch chất hữu cơ trước khi rửa:

Hầu hết các thuốc sát trùng không có tác dụng diệt khuẩn nếu dụng cụ được sát trùng không sạch sẽ. Đất, rơm, trấu, sữa, máu, phân gây bất hoạt thuốc sát trùng. Trước khi rửa bằng nước cần dùng chổi, xẻng hoặc các dụng cụ thích hợp làm sạch các chất hữu cơ bám trên nền chuồng, tường chuồng, trên bề mặt các dụng cụ chăn nuôi…

Bước 2 – Rửa sạch bằng nước: 

Giải pháp khử trùng chuồng nuôi
Giải pháp khử trùng chuồng trại bằng vôi bột

Sau khi vệ sinh cơ học các chất hữu cơ tiến hành rửa sạch bằng nước. Đối với dụng cụ, sàn, vách ngăn… bị chất bẩn bám chặt bề mặt lâu ngày, cần ngâm nước 1-3 ngày trước khi rửa. Đối với một số chỗ khó rửa (các góc, khe …), phải dùng vòi xịt áp suất cao bằng hơi.

Bước 3 – Tẩy bằng vôi bột

Giải pháp khử trùng chuồng nuôi
MÁY XẠ PHÂN ĐA NĂNG OSHIMA

Dùng nước xà phòng, nước vôi 30% hoặc thuốc tẩy rửa để phun, dùng máy xạ phân đa năng phun lên nền hoặc ngâm các dụng cụ chăn nuôi.

Bước 4 – Sát trùng bằng thuốc sát trùng: 

Dùng thuốc sát trùng với liều lượng phù hợp. Cần kiểm tra pH nguồn nước trước khi pha loãng. Không được dùng nước cứng để pha thuốc sát trùng vì sẽ làm giảm hoặc làm mất tác dụng của thuốc sát trùng. Dùng nước có nhiệt độ phù hợp để pha loãng thuốc

Lưu ý: thời hạn dùng thuốc và thời hạn dùng dung dịch thuốc sát trùng đã pha loãng. Cần đảm bảo đủ thời gian cho thuốc tiếp xúc với dụng cụ được sát trùng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Khi phun thuốc sát trùng, phải mặc quần áo bảo hộ lao động.

Bước 5 – Để khô: 

LƯU Ý: Sau khi thực hiện giải pháp khử trùng chuồng trại bằng vôi bột, cần phải để khô dụng cụ và trang thiết bị. Với chuồng nuôi, thời gian để khô trước khi thả gia súc, gia cầm vào là 1-2 ngày, không được để khô dưới 12 giờ.

 • Có thể dùng vôi củ (nên lấy vôi củ màu xám) để tỏa trong không khí là có vôi bột hoặc mua sẵn vôi bột đóng bao
 • Có thể sử dụng nước vôi pha tỉ lệ 20% phun chuồng nuôi định kì 1 lần /tuần
 • Vôi bột hạn chế tốt nhất hiện tượng “nhờn nhiều loại vi khuẩn” nên áp dụng được với nhiều bệnh dịch 
 • Với các trang trại nên sử dụng giải pháp khử trùng chuồng trại bằng vôi bột phủ kín nhiều bề mặt nhất và sử dụng nhiều lần trong 1 tuần
 Tags:
Viết bình luận của bạn
Gọi điện 091 1531 551
Chat Zalo