Danh mục sản phẩm

GIẢI PHÁP XỊT RỬA CHUỒNG TRẠI: QUY TRÌNH XỊT RỬA VÀ LÀM KHÔ CHUỒNG NUÔI

khanh phu
Thứ Sáu, 16/09/2022

GIẢI PHÁP XỊT RỬA CHUỒNG TRẠI VỚI QUY TRÌNH XỊT RỬA VÀ LÀM KHÔ

GIẢI PHÁP CHĂN NUÔI
GIẢI PHÁP CHĂN NUÔI

1. Quy trình xịt rửa chuồng nuôi:

* Quy trình thực hiện:

Bước 1- Làm sạch chất hữu cơ trước khi rửa:

Hầu hết các thuốc sát trùng không có tác dụng diệt khuẩn nếu dụng cụ được sát trùng không sạch sẽ. Đất, rơm, trấu, sữa, máu, phân gây bất hoạt thuốc sát trùng. Trước khi rửa bằng nước cần dùng chổi, xẻng hoặc các dụng cụ thích hợp làm sạch các chất hữu cơ bám trên nền chuồng, tường chuồng, trên bề mặt các dụng cụ chăn nuôi…

Bước 2 – Rửa sạch bằng nước: 

Sau khi vệ sinh cơ học các chất hữu cơ tiến hành rửa sạch bằng nước. Đối với dụng cụ, sàn, vách ngăn… bị chất bẩn bám chặt bề mặt lâu ngày, cần ngâm nước 1-3 ngày trước khi rửa. Đối với một số chỗ khó rửa (các góc, khe …), phải dùng vòi xịt áp suất cao bằng hơi.

Bước 3 – Tẩy bằng xà phòng, nước vôi hoặc thuốc tẩy: 

Dùng nước xà phòng, nước vôi 30% hoặc thuốc tẩy rửa để phun, dội rửa lên nền hoặc ngâm các dụng cụ chăn nuôi.

* Giải pháp xịt rửa chuồng nuôi với sản phẩm đầu xịt áp lực OS

Trong quá trình chăn nuôi, vấn đề vệ sinh cho chuồng trại là rất cần thiết, nếu môi trường chuồng trại không sạch sẽ, thoáng mát sẽ gây ra các vấn đề rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của gia súc vật nuôi.

Đầu xịt áp lực cao còn dùng với nhiều mục đích khác nhau với thiết kế dễ dàng sử dụng phù hợp với nhu cầu, áp lực cao cho khả năng phun xa và đều, bộ béc phun đa dạng có thể thực hiện phun sương, phun tia, béc loa, béc chỉnh hỗ trợ đa dạng các công việc như: phun xịt thuốc trừ sâu, hóa chất, tưới nước cây trồng, khử trùng vệ sinh chuồng trại, bệnh viện, chung cư…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm, với đa dạng các loại mẫu mã khiến bạn phân vân không biết sản phẩm nào mới thực sự tốt, giá đầu phun áp lực piston sứ mắc hay rẻ,… Thì sản phẩm đầu xịt áp lực của Oshima ở đây giải quyết nỗi lo của bạn.

* Hướng dẫn xịt rửa chuồng nuôi với sản phẩm đầu phun xịt áp lực cao

Hướng dẫn vận hành:

** Chuẩn bị: mở nắp nhớt trên đầu xịt và châm nhớt 4 thì (loại nhớt chạy máy nổ, xe máy thông dụng hiện nay) vào cho đến khi nhớt ngập đến 80% mắt nhớt phía sau đuôi máy là được, máy đã có thể hoạt động.

 • Trước khi khởi động phần truyền động kiểm tra khóa tất cả các vanbi trên đầu xịt lại, kiểm tra dây hút và dây xả đã nằm trong bồn nước (lọc rác đầu dây hút phải chìm ngập trong nước). Rồi tiến hành vặn mỗi nút mỡ 1 vòng để bôi trơn piston và bộ phốt, cuối cùng ta khởi động phần truyền động.
 • Phần máy nổ hoặc motor điện xem phần hướng dẫn sử dụng của từng loại tương ứng.
 • Sau khi khởi động phần truyền động, đầu xịt bắt đầu hoạt động ta cầm chặt béc hoặc súng xịt và bắt đầu mở vanbi gắn béc hoặc súng ra, cho đến khi nước phun ra thì nhìn đồng hồ áp lực của đầu xịt để biết áp hiện tại đang hoạt động, rồi điều chỉnh bằng núm chỉnh áp mà ban đầu ta đã gắn vào đầu xịt (đối với đầu xịt loại tự động nút nằm bên hông đã lắp sẵn) theo chiều siết vào là tăng áp và ngược lại (vì máy cho ra áp rất mạnh nên lưu ý đừng dùng tay để thử áp lực nước phun ra từ máy), đến áp lực mong muốn thì sử dụng (để đảm bao an toàn cũng như tuổi thọ cho máy đừng sử dụng áp trên 40kg/cm² quá lâu đặt biệt không được sử dụng quá áp 60kg/cm²).
 • Trong trường hợp bạn muốn dừng xịt nhưng lại không muốn tắt máy (trường hợp hay gặp khi sử dụng máy nổ làm phần truyền động) nếu bạn sử dụng đầu xịt không tự động để đảm bảo an toàn bạn hãy gạt (hoặc xoay với OS 35,45) cần xả áp lên sau đó khóa vanbi lại máy sẽ vẫn hoạt động nhưng nước sẽ tự động hồi về bồn và không tạo áp, khi muốn sử dụng trở lại thì mở lại vanbi và gạt cần áp xuống máy sẽ tự động tạo áp lực lại như mức ban đầu cho bạn. Còn nếu bạn sử dụng đầu xịt loại tự động thì chỉ cần nhả cò súng hoặc khóa béc phun, nước sẽ tự động hồi về cho bạn, khi sử dụng tiếp chỉ việc nhả cò.
 • Sau khi sử dụng xong để tắt máy an toàn ta gạt van giảm áp trước sau đó tắt phần truyền động và đợi máy xịt hết áp bên trong rồi khóa vanbi (đối với đầu xịt loại tự động do có chức năng tự ngắt áp nên chỉ cần khóa béc hoặc nhả cò súng rồi tắt máy).

2. Quy trình làm khô chuồng trại sau khi vệ sinh

* Quy trình thực hiện

Bước 1 – Sát trùng bằng thuốc sát trùng: 

Dùng thuốc sát trùng với liều lượng phù hợp. Cần kiểm tra pH nguồn nước trước khi pha loãng. Không được dùng nước cứng để pha thuốc sát trùng vì sẽ làm giảm hoặc làm mất tác dụng của thuốc sát trùng. Dùng nước có nhiệt độ phù hợp để pha loãng thuốc

Lưu ý: thời hạn dùng thuốc và thời hạn dùng dung dịch thuốc sát trùng đã pha loãng. Cần đảm bảo đủ thời gian cho thuốc tiếp xúc với dụng cụ được sát trùng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Khi phun thuốc sát trùng, phải mặc quần áo bảo hộ lao động.

Bước 2 – Để khô: 

Sau khi khử trùng bằng thuốc, cần phải để khô dụng cụ và trang thiết bị. Với chuồng nuôi, thời gian để khô trước khi thả gia súc, gia cầm vào là 1-2 ngày, không được để khô dưới 12 giờ. Hoặc sử dụng đầu phun xịt áp lực cao để làm khô chuồng trại nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn.

* Giải pháp làm khô bằng đầu xịt áp lực piston sứ Oshima:

Sau khi đã làm sạch phân và các chất thải hữu cơ, thì tiến hành làm khô chuồng trại. Sử dụng máy phun cao áp có công suất phù hợp với từng hộ chăn nuôi. Đồng thời là bà con nên kết hợp với thiết bị đầu xịt rửa thông dụng được ứng dụng vào rất nhiều ngành nghề. Thiết bị hỗ trợ đắc lực, giúp nâng cao hiệu quả công việc như: xịt rửa sàn nhà, vệ sinh máy móc, vệ sinh chuồng trại, phun xịt thuốc trừ sâu, tưới cây, rửa xe máy, oto, xịt rửa vệ sinh khu công nghiệp nhà xưởng,..

Không những thế, đầu xịt ty sứ áp lực cao còn dùng với nhiều mục đích khác nhau với thiết kế dễ dàng sử dụng phù hợp với nhu cầu, áp lực cao cho khả năng phun xa và đều, bộ béc phun đa dạng có thể thực hiện phun sương, phun tia, béc loa, béc chỉnh hỗ trợ đa dạng các công việc như: phun xịt thuốc trừ sâu, hóa chất, tưới nước cây trồng, khử trùng vệ sinh chuồng trại, bệnh viện, chung cư…

* Lưu ý khi sử dụng đầu phun xịt áp lực cao Oshima

 • Phải đặt đầu phun xịt gần nguồn nước (khoảng cách không quá 2m).
 • Phải lắp bộ lọc rác vào đường hút.
 • Phải đổ dầu bôi trơn vào buồng dầu theo mức quy định (để dầu ở mức giữa của mắt báo dầu).
 • Nếu thấy những biểu hiện khác thường hãy tắt động cơ hoặc đầu nổ để dừng máy và kiểm tra.
 • Không được nới lỏng ống dẫn, không mở bu lông và ốc hoặc đóng các van khi có áp suất.
 • Thường xuyên kiểm tra an toàn hệ thống đường ống dẫn nước vào và ra.
 • Thời gian đầu nên thay dầu sau khi máy hoạt động khoảng 500 giờ. Ở những lần thay sau nên thay dầu sau khoảng 2.000 giờ với máy sử dụng dầu gốc khoáng. Hoặc lâu hơn tới 8.000 giờ nếu dùng dầu tổng hợp.

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM MÁY XỊT RỬA ÁP LỰC CAO OSHIMA

Là một thiết bị thông dụng được ứng dụng vào rất nhiều ngành nghề. Thiết bị hỗ trợ đắc lực, giúp nâng cao hiệu quả công việc như: xịt rửa sàn nhà, vệ sinh máy móc, vệ sinh chuồng trại, phun xịt thuốc trừ sâu, tưới cây, rửa xe máy, oto, xịt rửa vệ sinh khu công nghiệp nhà xưởng,..

Đầu xịt piston sứ áp lực cao Oshima OS 30 thiết kế kiểu dáng đẹp, hiện đại dễ bắt mắt người nhìn. Vỏ và thân máy được chế tạo từ chất liệu dày dặn, cứng cáp, lớp sơn tĩnh điện bóng đẹp rất khó phai mờ và chống thấm nước giúp sản phẩm bền lâu.

Bên ngoài vỏ được phủ sơn tĩnh điện chống han gỉ, bền màu. Bộ phận piston mạ crom với độ sáng bóng cao. Đầu bơm dày, nặng đảm bảo độ bền. Đầu xịt áp lực Oshima có khả năng tự hồi nước nên không cần mồi trong quá trình sử dụng.

Là bộ phận vô cùng quan trọng đối với máy rửa xe. Khi lắp đặt đầu phun xịt áp lực sẽ phải gắn với động cơ điện hoặc đầu nổ qua dây curoa. Nút mở bò được làm bằng đồng nên không bị oxi hóa, sử dụng bền lâu. Máy trang bị dây hút xả tốt, thiết kế chân đế chống rung giúp đầu xịt hoạt động ổn định, bền bỉ.

GIẢI PHÁP CHĂN NUÔI
Đầu xịt Oshima OS-26,26A 1HP

Xem thêm: Các sản phẩm bộ đầu xịt piston sứ áp lực cao tại đây.

Nếu bạn có thắc mắc hay có nhu cầu cần tư vấn bất cứ vấn đề gì liên quan đến giải pháp xịt rửa chuồng trại và sản phẩm đầu xịt áp lực cao, hãy gọi cho chúng tôi. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ kể cả khi bạn không có nhu cầu mua sản phẩm. Bài viết trên đã tóm tắt lại toàn bộ giải pháp chăn nuôi bằng đầu phun xịt áp lực cao mà bạn cần lưu ý. Hy vọng có thể giúp ích cho công tác nuôi trồng của bạn.

 Tags:
Viết bình luận của bạn
Gọi điện 091 1531 551
Chat Zalo