Danh mục sản phẩm

Giải pháp khử trùng chuồng nuôi: Các loại thuốc khử khuẩn tốt

khanh phu
Thứ Năm, 15/09/2022

Các loại thuốc khử khuẩn chuồng trại

Thuốc Virkon S

Đây là một loại chế phẩm sinh học dùng trong chăn nuôi với khả năng loại bỏ tất cả các loại nguồn bệnh như virus, vi khuẩn, mycoplasma, nấm mốc… Đây cũng là dòng thuốc sát trùng chuồng trại an toàn và cao cấp nhất hiện nay với cách dùng là phun xịt sát trùng không khí và chuồng trại ngay cả khi đang có vật nuôi bên trong. Đặc biệt thích hợp để tránh lây lan các đại dịch trên đàn lợn như lở mồn long móng.

Cách sử dụng Thuốc Virkon S như sau:

 • Sử dụng để phun trong không khí khi có vật nuôi bạn sẽ cùng 100g thuốc để pha với 20 lít nước, phun 10m2 bề mặt với 1 lít dung dịch vừa pha.
 • Sát trùng cho nước uống của vật nuôi bạn sẽ dùng 100g thuốc sát trùng này pha với 100 lít nước.
 • Sát trùng chuồng trại, trang thiết bị có thể sử dụng 100g thuốc pha với 20 lít nước và dùng để phun 1m2 bề mặt với 300ml dung dịch…
Giải pháp khử trùng chuồng nuôi
khử trùng chuồng trại

Thuốc Farm Fluid S

Đây là loại thuốc sát trùng chuồng trại tiếp theo mà các chuyên gia thú ý khuyên dùng. Tác dụng cực cao trên cả bề mặt bị nhăn, nước cứng và cả có tạp chất hữu cơ. Đây là sản phẩm sát trùng có thể dùng định kỳ một cách an toàn nhất và công dụng đặc biệt là phòng trừ muỗi dãn trong chuồng trại chăn nuôi.

Cách sử dụng Thuốc Farm Fluid S như sau:

 • Pha 100ml với 20 lít nước và dùng 300ml dung dịch trên 1m2 bề mặt để Ssát trùng chuồng trại, dụng cụ chăn nuôi.
 • Dùng 100g phavới 10 lít nước và dùng phun 300ml dung dịch trên 1m2 bề mặt để sát trùng bề mặt thô nhám hay khi dịch đe dọa dịch bệnh.
 • Dùng 100g pha với 10 lít nước, phun 1lít dung dịch/ 10m2 nếu muốn sát trùng không khí trong chuồng trại…

Thuốc sát trùng Disina

Thành phần chính của thuốc sát trùng này gồm Glutaraldehyde 15 g, Benzalkonium 10 g và Exp.qs 100 ml với tác dụng sát trùng phổ rộng, tiêu diệt được các loại mầm bệnh trên các loài vật nuôi, nước uống, dụng cụ chăn nuôi, khu vực lò mổ mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của vật nuôi và người chăn nuôi.

Cách sử dụng thuốc sát trùng Disina sẽ pha tùy theo mục đích gồm:

 • Sát trùng chuồng trại chăn nuôi định kỳ sẽ thuốc theo tỷ lệ 1:400 và dùng 15 ngày một lần.
 • Sát trùng chuồng trại có gia súc trong vùng dịch sẽ dùng thuốc pha với tỷ lệ 1:300.
 • Sát trùng chuồng trại không có gia súc trong vùng dịch sẽ dùng thuốc pha với tỷ lệ 1:200.
 • Tiêu độc hố chon và tiêu hủy xác động vật pha thuốc với tỷ lệ 1:100.
 • Khử trùng nước uống cho vật nuôi sẽ pha thuốc với tỷ lệ nhỏ hơn là 1:2.000…

Thuốc sát trùng novadine 10%

Thành phần Iodine Complex trong thuốc sát trùng novadine sẽ giúp người chăn nuôi tiêu diệt các virus, vi khuẩn, Mycoplasma, nấm mốc gây bệnh dịch trên đàn vật nuôi ngay cả các loại bệnh nguy hiểm nhất như dịch tả heo, lở mồm long móng, Newcastle… Sản phẩm được biết đến và tuyệt đối an toàn bởi có thể sử dụng ngay trên các dụng cụ chăn nuôi, vắt sữa sát trùng ngoài da, vết thương, bầu vú và khử trùng nước uống.

Tỷ lệ pha thuốc sát trùng chuồng trại sẽ tùy theo mục đích sử dụng thuốc như sau:

 • Pha tỷ lệ 1/ 500 để sát trùng chuồng trại định kỳ
 • Pha tỷ lệ 1/ 200 nếu muốn sát trùng chuồng trại khi có dịch
 • Pha tỷ lệ 1/ 500 nếu muốn sát trùng lò mổ, nơi nhốt gia súc, dụng cụ vắt sữa
 • Pha tỷ lệ 1/ 750 nếu muốn thụt rửa tử cung sau khi sanh nở
 • Pha tỷ lệ 1/ 1.000 nếu muốn khử trùng nguồn nước uống cho đàn gia súc…

Vôi bột

Đây mới là loại thuốc sát trùng có giá rẻ nhất và cũng có độ an toàn cao nhất bởi tính chất sát trùng mạnh, diệt các cầu khuẩn sinh mủ, các liên cầu khuẩn, E.coli, trực khuẩn và rất nhiều loại tác nhân gây bệnh nguy hiểm khác. Vôi bột dễ mua ở các địa phương đặc biệt là các vùng nông thôn và cũng sử dụng rất dễ dàng.

Thuốc sát trùng Cloramin B

Thuốc sát trùng Cloramin B được sản xuất với dạng bột, màu trắng hay hơi trắng ngà, có mùi clo nhẹ và rất dễ tan trong nước. Tác dụng của thuốc này gồm sát trùng, tiêu độc, diệt các loại vi khuẩn hiếu khí, yếm khí, nấm mốc và siêu vi khuẩn gây ra các dịch bệnh lớn trong quá trình chăn nuôi.

Nguồn tham khảo: Top 6 thuốc sát trùng chuồng trại tốt nhất hiện nay trong thú y 2021

Giải pháp khử trùng chuồng nuôi – Bình xịt khử khuẩn chuồng trại Oshima tiêu chuẩn

Bình xịt điện khử khuẩn Oshima

Bình xịt điện Oshima chạy khỏe với khoảng cách phun lớn đem đến hiệu suất cao trong công việc, đồng thời còn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đảm bảo sức khỏe của bạn khỏi các chất hóa học khi tiếp xúc trong thời gian dài.

Bình có trọng lượng nhẹ dễ dàng thao tác sử dụng cũng như vận chuyển, dây đeo chắc chắn, thiết kế đệm lưng khiến cho người sử dụng trong quá trình làm việc được cảm thấy thoải mái phun xịt trong thời gian dài. Bên cạnh đó máy cũng đi kèm nhiều đầu phun và phụ kiện để bạn có thể thay lắp và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Miệng bình lớn cho phép đổ nước vào dễ dàng và tiện lợi.

BÌNH XỊT ĐIỆN OSHIMA OS-20 | GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Xem thêm: Chọn Mua Bình Xịt Điện Oshima Khử Trùng Nhà Cửa Trong Mùa Dịch

Bình xịt động cơ Oshima

Bình xịt động cơ Oshima là một trong những vật dụng không thể thiếu trong công việc thực hiện phun xịt tưới cây, phun xịt thuốc trừ sâu của người nông dân, được sử dụng trong công cuộc phòng trừ sâu bệnh cho những vườn cây kiểng, vườn rau, cây ăn trái ngoài ra còn ứng dụng trong công cuộc phun xịt khử trùng như : phun xịt trong chăn nuôi và khử trùng mầm bệnh,…

Với thiết kế nhỏ gọn đem đến sự tiện nghi và thoải mái khi sử dụng của người dùng. Tay cầm êm ái hạn chế trơn trượt trong quá trình thao tác, bơm vuông bằng đồng, nặng chống sét, dây deo vai dày, chân đế đúc dày, đặc. Động cơ 2 thì mạnh mẽ giúp áp lực phun đều, mạnh.

Giải pháp khử trùng chuồng nuôi
Bình xịt động cơ Oshima

Bình xạ phân Oshima

Là dòng sản phẩm theo công nghệ tiên tiến, có khả năng phun nhanh và mạnh đáp ứng nhu cầu sử dụng ở những nơi canh tác với diện tích rộng lớn. Bình xịt xạ phân có chức năng phun nước, phun phân bón, gieo hạt, phun hóa chất dạng bột dạng hạt, phun phân vi sinh dạng nước,…một cách nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian và công suất.

Dây đeo vai bản to dày và rất chắc chắn hạn chế việc đau mỏi vai trong quá trình sử dụng. Các phụ tùng, cần phun,…kèm theo máy điều là hàng chính hãng chất lượng cao vì thế góp phần gia tăng tuổi thọ cho máy cũng như về năng suất hoạt động, nên sử dụng các phụ tùng chính hãng để sản phẩm có thể hoạt động trong điều kiện tốt nhất

MÁY XẠ PHÂN ĐA CHỨC NĂNG OSHIMA 3WF-3A-43 | GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
 Tags:
Viết bình luận của bạn
Gọi điện 091 1531 551
Chat Zalo