Danh mục sản phẩm

Giải pháp xịt rửa chuồng trại, tẩy rửa vệ sinh chuồng trại

khanh phu
Thứ Sáu, 16/09/2022

Sau đây, Oshima sẽ chia sẻ Giải pháp xịt rửa chuồng trại, các nguyên tắc và quy trình tẩy rửa vệ sinh chuồng trại giúp khống chế dịch bệnh, tăng năng suất và hiệu quả chăn nuôi, đồng thời giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường.

Giải pháp xịt rửa chuồng trại
Tẩy rửa vệ sinh chuồng trại

Nội dung bài viết

1. Các nguyên tắc tẩy rửa vệ sinh chuồng trại:

  • Phân và các chất bẩn là có chứa các vi sinh vật gây bệnh nguy hiểm có, cho nên phải luôn luôn làm sạch tất cả phân và các chất bẩn.
  • Chỉ dùng thuốc sát trùng sau khi đã làm sạch bề mặt.
  • Phải để khô hoàn toàn vì môi trường ẩm ướt sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các vi sinh vật gây bệnh phát triển.

2. Quy trình tẩy rửa vệ sinh chuồng trại:

Bước 1- Làm sạch chất hữu cơ trước khi rửa:

Hầu hết các thuốc sát trùng không có tác dụng diệt khuẩn nếu dụng cụ được sát trùng không sạch sẽ. Đất, rơm, trấu, sữa, máu, phân gây bất hoạt thuốc sát trùng. Trước khi rửa bằng nước cần dùng chổi, xẻng hoặc các dụng cụ thích hợp làm sạch các chất hữu cơ bám trên nền chuồng, tường chuồng, trên bề mặt các dụng cụ chăn nuôi…

Bước 2 – Rửa sạch bằng nước: 

Sau khi vệ sinh cơ học các chất hữu cơ tiến hành rửa sạch bằng nước. Đối với dụng cụ, sàn, vách ngăn… bị chất bẩn bám chặt bề mặt lâu ngày, cần ngâm nước 1-3 ngày trước khi rửa. Đối với một số chỗ khó rửa (các góc, khe …), phải dùng vòi xịt áp suất cao bằng hơi.

GIẢI PHÁP XỊT RỬA CHUỒNG TRẠI BẰNG MÁY XỊT RỬA OSHIMA

Máy xịt rửa Oshima sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho việc tẩy rửa vệ sinh chuồng trại để phòng tránh dịch bệnh thêm hiệu quả. Với thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ dễ dàng cho việc mang sử dụng, thiết kế tiện lợi với tay cầm trên thân máy.

Giải pháp xịt rửa chuồng trại
Máy xịt rửa Oshima

Máy có khả nặng tự hút nước từ xô chậu mà không cần áp lực từ trên cao, lực hút khỏe giúp thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Lỗ tia súng lớn, rờ le ngắt ty đồng, motor điện từ quấn 100% dây đồng: Vận hành êm ái, ít xảy ra tình trạng quá nhiệt do sử dụng lâu, giúp mang lại hiệu suất cao trong công việc.

MÁY XỊT RỬA OSHIMA OS-120 | GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Tham khảo thêm về giá và thông tin sản phẩm Máy xịt rửa Oshima OS-120 tại đây.

GIẢI PHÁP XỊT RỬA CHUỒNG TRẠI KHU VỰC LỚN BẰNG MOTOR ĐIỆN VÀ ĐẦU XỊT OSHIMA

Với những khu vực chuồng trại lớn, thiết bị xịt rửa Động cơ điện Oshima và đầu xịt Oshima là lựa chọ tối ưu hơn. Với điện áp là 220V, số vòng quay là đủ nhanh để hoàn thành tốt công việc, xịt rửa hiệu quả. Trọng lượng của sản phẩm tương đối nên dễ dàng trong việc vận chuyển cùng với kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích.

  • Đầu xịt
  • Động cơ điện

MOTOR ĐIỆN OSHIMA-MADE IN THAILAND | GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Tham khảo thêm các sản phẩm Động cơ điện Oshima tại đây.

Bước 3 – Tẩy bằng xà phòng, nước vôi hoặc thuốc tẩy: 

Dùng nước xà phòng, nước vôi 30% hoặc thuốc tẩy rửa để phun, dội rửa lên nền hoặc ngâm các dụng cụ chăn nuôi.

Bước 4 – Sát trùng bằng thuốc sát trùng: 

Dùng thuốc sát trùng với liều lượng phù hợp. Cần kiểm tra pH nguồn nước trước khi pha loãng. Không được dùng nước cứng để pha thuốc sát trùng vì sẽ làm giảm hoặc làm mất tác dụng của thuốc sát trùng. Dùng nước có nhiệt độ phù hợp để pha loãng thuốc. Thời hạn dùng thuốc và thời hạn dùng dung dịch thuốc sát trùng đã pha loãng. Cần đảm bảo đủ thời gian cho thuốc tiếp xúc với dụng cụ được sát trùng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Lưu ý: Khi phun thuốc sát trùng, phải mặc quần áo bảo hộ lao động.

Bước 5 – Để khô: 

Sau khi khử trùng bằng thuốc, cần phải để khô dụng cụ và trang thiết bị. Với chuồng nuôi, thời gian để khô trước khi thả gia súc, gia cầm vào là 1-2 ngày, không được để khô dưới 12 giờ.

Đây là Giải pháp xịt rửa chuồng trại – những nguyên tắc và quy trình tẩy rửa vệ sinh chuồng trại để phòng tránh dịch bệnh hiệu quả.

 Tags:
Viết bình luận của bạn
Gọi điện 091 1531 551
Chat Zalo