BẮT BỆNH MÁY CẮT CỎ GIẬT HOÀI KHÔNG NỔ

Máy cắt cỏ giật không nổ là một trong những sự cố thường gặp sau thời gian dài sử dụng. Không ít lần chúng ta tỏ ra lúng túng khi gặp phải trường hợp này. Bài viết hôm nay OSHIMA.VN sẽ giúp bạn hiểu rõ về nguyên nhân cũng như cách sửa chữa máy cắt cỏ khi gặp sự cố này.


>> Bài viết bổ ích:


Thông thường sẽ có 3 nguyên nhân phổ biến khiến cho động cơ máy cắt cỏ giật không nổ như: bugi đánh lửa yếu, bộ hòa chế mất hơi, xăng gió chỉnh không đúng. Để biết được nguyên nhân máy hư do đâu chúng ta sẽ đi kiểm tra theo từng bước.

blank

Máy cắt cỏ Oshims W – 330 sau khi tháo rời kiểm tra.

1. KIỂM TRA KHẢ NĂNG ĐÁNH LỬA CỦA BUGI

Bugi là một chi tiết nhỏ trong hệ thống đánh lửa nhưng có vai trò cực kỳ quan trọng . Khi tháo bugi nhìn xem bugi có bị ướt nhiều hay không. Nếu thấy bugi ướt thì có thể máy bị sặc xăng do đó bugi không nổ được. Hoặc khi tháo ra thấy bugi có màu bạc trắng như nhôm tức là trước đó máy đã xảy ra hiện tượng quá nhiệt do thiếu nhớt khi hoạt động hoặc bị hở phớt cơ hay nòng máy bị mòn xilanh, chạy yếu tải sinh ra nóng.

Sau khi kiểm tra không gặp 2 trường hợp trên thì chuyển sang thử khả năng đánh lửa của bugi để xem nguyên nhân máy cắt cỏ giật không nổ có phải do bugi hay không . Cách thử như sau:

Dùng tua vít sắt hoặc các vật dẫn điện được, đặt chạm vật dẫn điện vào bất cứ phần nhôm nào của máy. Sau đó để cho vỏ sắt bugi tựa vào vật dẫn điện và giật khởi động máy để xem điện đánh đều hay tia lửa điện chập chờn. Nếu bugi hư hãy thay bugi mới.

blank

Đối với dòng máy cắt cỏ 2 thì chạy xăng pha nhớt sẽ sinh ra muội. Khi thấy muội nhớt bám vào bugi hãy vệ sinh sạch sẽ.2. KIỂM TRA BỘ CHẾ HÒA KHÍ

Nếu bộ phận bugi đảm bảo hoạt động tốt. Vậy bạnthử kiểm tra phần hơi và phần chế hòa khí để xem có bị trục trặt không.

Để thử phần hơi, bơm xăng vào phần chế hòa khí. Sau đó bơm trực tiếp phần xăng trong chế hòa khí vào buồng đốt và lắp chặt bugi chuẩn bị giật nổ. Nếu máy không nổ hay nổ bí thì kiểm tra xem phần bô xả có tắt muội không. Trong những trường hợp bình thường khi sử dụng ga lên ngộp, máy nóng bạn cũng nên kiểm tra phần bô máy.

Thử chế hòa khí. Kéo cần ga của bộ chế hòa khí lên. Nếu nhà bạn có máy nén khí hay máy xì hơi sử dụng đầu xì vào bên trong nếu không thấy xăng phun ra hay xăng phun ra không đều tức là bộ hòa chế bị tắc nghẽn. Lúc này hãy tiến hành vệ sinh chế hòa khí.

Nếu bộ chế hòa khí không tắc nghẽn hãy thử lắc và quan sát xăng có bị trào ra ở cổ chế hòa khí không. Nếu trào ra tức là kim 3 cạnh đóng không chuẩn. Hãy vệ sinh kim 3 cạnh nhé!

3. KIỂM TRA XĂNG GIÓ

Nếu thử đến phần hơi và bộ hòa chế mà vẫn không phát hiện lỗi hư. Hãy kiểm tra xăng gió và điều chỉnh lại đảm bảo đủ lượng xăng để máy hoạt động cũng như giảm lượng nhiêu liệu tiêu thụ đến mức thấp nhất. Để chỉnh xăng gió quay về mặc định bạn làm như sau:

Cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ được thực hiện cũng hết sức đơn giản. Dùng tua vít vặn ốc chữ H và ốc chữ L theo chiều kim đồng hồ cho tới khi hết cỡ thì dừng. Tiếp theo, bạn vặn ốc 1 vòng rưỡi ốc chữ H và chữ L theo chiều ngược kim đồng hồ.

Chú ý: Khi điều chỉnh ốc L phải theo dõi garanti (ngược kim đồng hồ là giảm, theo chiều kim đồng hồ là tăng). Buộc phải theo dõi vì hai ốc này liên quan chặt chẽ với nhau. Không nên vặn quá nhanh, quá mạnh sẽ làm hư hỏng ốc.

Trên đây là 3 cách sửa chữa máy cắt cỏ giật không nổ phổ biến thường gặp nhất. Hi vọng rằng bạn sẽ có thể tham khảo và áp dụng dễ dàng trong quá trình sử dụng. Nếu muốn trang bị thêm máy cắt cỏ 2 thì, máy cắt cỏ 4 thì bạn vui lòng truy cập website OSHIMA.VN hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đội ngũ nhân viên chúng sẽ hỗ trợ bạn hết mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *