CÁCH ĐẶT HÀNG ONLINE KHÔNG BỊ LỪA

Không thể phủ nhận việc đặt hàng online vừa nhanh, vừa gọn mà đôi khi giá cả còn rẻ hơn. Tuy nhiên, hình thức này cũng tìm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cao và sẽ là cú lừa dễ “sập bẫy” nhất đối với những người chưa có kinh nghiệm mua hàng.

Sẽ đơn giản khi bạn chỉ bị lừa về mẫu mã, thông tin, chất lượng sản phẩm nhưng thật tệ hại nếu bạn đặt hàng online và bị đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng. Vì vậy, hãy thật thận trọng và cảnh giác.

1. NHẬN DIỆN TRANG WEB UY TÍN

Trước đây, đa phần các mặt hàng như: quần áo, mỹ phẩm, giày dép được chào bán rộng rãi nhưng hiện tại hầu như những gì có thể trao đổi, mua bán được đều xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội, kể cả máy móc, thiết bị dụng cụ cầm tay.

Khi tìm kiếm từ khóa một món hàng bạn sẽ nhận được vô vàng các website cung cấp sản phẩm. Bạn không biết rằng trang web có uy tín không, thanh toán bằng thẻ visa/mastercard thông tin có nguy cơ bị lộ hay không?

Trước khi đặt hàng online để chắc chắn hãy tìm hiểu kỹ các mục thông tin trang face book, địa chỉ cửa hàng, quy trình mua hàng, thanh toán, vận chuyển… Một trang web uy tín luôn hiển thị rõ ràng các thông tin trên.

blank

Đây là website bán hàng của Oshima hiển thị đầy đủ nội dung.

Hiện có nhiều dịch vụ cung cấp thông tin nhận diện trang web miễn phí. Nếu không yên tâm hãy sử dụng WHOIS, WhoIsHostingThis, Whois.net để kiểm tra độ tin cậy của website trước khi đặt hàng online.

2. ĐỌC ĐÁNH GIÁ (REVIEW) VỀ SẢN PHẨM, DỊCH VỤ

Khi đặt hàng online bạn không thể trực tiếp sờ sản phẩm, thứ có thể thấy là hình ảnh và video người bán đăng tải. Nhưng tiếc thay những hình ảnh, video ấy có thể được ăn cắp từ những trang khác và đăng lên để đánh lừa bạn.

Chính vì vậy, rủi ro người tiêu dùng thường gặp nhất là hàng hóa nhận được không giống với quảng cáo. Vậy làm sao để xem hình ảnh, video thật của sản phẩm?

Hãy đọc các bình luận của người mua trước đó. So với đánh giá của Facebook thì đánh giá của Shopee, Lazada hay Tiki sẽ đáng tin cậy hơn. Bởi chỉ những người mua sản phẩm mới được thực hiện đánh giá và cho phép gởi kèm theo video, hình ảnh thật của sản phẩm.

blank

Khánh hàng đánh giá sản phẩm bình xịt điện Oshima trên Lazada.

Hãy dành thời gian đọc những đánh giá trước khi bạn quyết định mua hàng online. Tuy nhiên cũng đề phòng những review dạng mồi của chính nhãn hàng trà trộn. Nói chung khi đọc nhiều tự động bạn sẽ phân biệt được đâu là đánh giá thật.

3. “CHO KIỂM TRA HÀNG, TRƯỚC KHI THANH TOÁN”

Để khi nhận hàng, bạn được phép kiểm tra mẫu mã, chất lượng, màu sắc… thì trước đó bạn phải thỏa thuận với người bán. Thỏa thuận như thế nào? chỉ cần yêu cầu trên đơn hàng ghi dòng chữ: “CHO KIỂM TRA HÀNG, TRƯỚC KHI THANH TOÁN”.

Nếu có dòng chữ này, chắc chắn nhân viên giao hàng sẽ cho bạn kiểm tra. Còn nếu không có thì chưa chắc bạn đã được kiểm tra đâu. Để tránh trường hợp khó xử cho bạn và bên giao hàng hãy đề nghị kiểm tra hàng trước thanh toán.

LƯU Ý ĐẶT HÀNG ONLINE ĐẢM BẢO AN TOÀN

  • Chỉ nên thanh toán qua thẻ trong một số trường hợp thật sự cần thiết.
  • Chỉ chấp nhận trả tiền, sau khi đã xem, cầm, nắm và thử hàng hóa Online. Không trả tiền trước với bất kỳ lý do gì.
  • Sản phẩm nào không cho trả sau, cho đổi trả thì nhất định không nên mua.

Hi vọng những thông tin OSHIMA cung cấp trên bạn có thể tránh được nguy cơ bị lừa từ việc mua hàng online. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Công ty TNHH TMDV Kỹ Thuật Cao Hùng là nhà phân phối độc quyền thương hiệu Oshima. Tính đến nay, Cao hùng đã xây dựng hơn 50 chuỗi cửa hàng Nhượng quyền Oshima tiêu chuẩn trên toàn quốc phân phối thiết bị công nông nghiệp, xây dựng và dụng cụ cầm tay nhằm tạo điều kiện tốt cho người lao động tiếp xúc với máy móc hiện đại.

➡️ ĐỊA CHỈ CÔNG TY: 1686 VÕ VĂN KIỆT, PHƯỜNG 16, QUẬN 8, TP.HCM

➡️ ĐỊA CHỈ CÁC CỬA HÀNG NHƯỢNG QUYỀN: https://www.nhuongquyen.oshima.vn/dia-chi-he-thong-oshima

➡️ HOTLINE: 094.429.3456

➡️ WEBSITE: www.oshima.vn

➡️ FANPAGE: https://www.facebook.com/oshimacaohung/

➡️ YOUTUBE: Oshima Official

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *