MẸO HÚT CHÂN KHÔNG THỰC PHẨM GIÚP BẢO QUẢN LÂU HƠN

Hút chân không thực phẩm là cách loại bỏ không khí ra khỏi túi đựng thực phẩm, giảm quá trình oxy hóa giúp bảo quản được lâu hơn. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để mua máy hút chân không hoặc cảm thấy ít khi dùng tới nên không muốn đầu tư. Vậy hãy cùng xem mẹo hút chân không thủ công cực hiệu quả trong bài viết dưới đây.

blank

Thực phẩm nếu không được bảo quản lạnh rất dễ ôi thiu và hư hỏng. Do tác hại của những loại vi khuẩn, vi sinh vật và nấm men gây nên. Tuy nhiên trong một số trường hợp vì muốn tiết kiệm diện tích tủ lạnh bạn có thể dùng phương pháp hút hết không khí ra ngoài để thực phẩm sẽ tươi lâu và chậm hỏng hơn.

1. HÚT CHÂN KHÔNG THỰC PHẨM NHỜ NƯỚC

Chuẩn bị:

– Túi đựng thực phẩm có miệng khóa

– Tô/ chậu nước  

Đầu tiên bỏ thực phẩm đã chuẩn bị vào bọc có miệng khóa. Sau đó khóa miệng túi lại chừa khoảng 2-3 cm.

blank

Tiếp theo chuẩn bị tô/ chậu nước. Lượng nước cần phải đổ ngập hơn lượng thực phẩm bạn cần hút. Nhúng từ từ túi vào nước, lực của nước sẽ ép hết không khí trong túi ra ngoài qua phần miệng túi chừa lại lúc nãy.

blank

>> Lưu ý không để nước tràn vào miệng túi và đặc biệt túi không được thủng, kể cả những lỗ thủng li ti.

blank

Sau khi không khí trong túi thực phẩm được đấy hết ra ngoài thì bạn kéo miệng túi lại là xong. Có thể bảo quản bên ngoài hoặc cho vào tủ lạnh.

2. HÚT CHÂN KHÔNG THỰC PHẨM BẰNG ỐNG HÚT

Chuẩn bị:

– Túi đựng thực phẩm có miệng khóa

– Ống hút

Cách làm này cũng đơn giản tương tự như trên. Nhưng thay vì dùng nước ta dùng ống hút để đẩy khí ra ngoài. Đầu tiên, cho thực phẩm vào túi đựng, sau đó kéo miệng túi chừa lại 1 lỗ trống 2-3 cm.

Tiếp theo, đặt ống hút vào lỗ trống bạn đã chừa ra khi nãy. Sau đó hút 1 hơi, không khí trong túi sẽ đi hết ra ngoài.

blank

Hút chân không thực phẩm bằng ống hút đơn giản.

Ngoài hai cách làm thủ công trên. Nếu hút chân không thực phẩm với quy mô, số lượng lớn bạn nên sử dụng máy hút chân không hoặc máy nén khí để rút ngắn thời gian. Máy nén khí có hai loại: máy nén khí có dầu và không dầu. Nếu sử dụng để đóng gói chân không thì dùng loại máy nén khí không dầu.

Với phương pháp hút chân không như trên kết hợp bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp sẽ kéo dài thời gian sử dụng gấp 5 lần so với cách bảo quản thông thường. Hãy nhanh chóng lưu lại cách hút chân không đơn giản trên bạn nha! Chúc bạn thành công.

Để được tư vấn và hỗ trợ mua sản phẩm máy nén khí. Quý bà con có thể truy cập website oshima.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline 094 429 3456. Hoặc mua hàng trực tiếp tại các cửa hàng nhượng quyền Oshima trên toàn quốc. 


Công ty TNHH TMDV Kỹ Thuật Cao Hùng là nhà phân phối độc quyền thương hiệu OSHIMA tại Việt Nam. Tính đến nay, Cao hùng đã xây dựng hơn 60 cửa hàng Nhượng quyền Oshima tiêu chuẩn trên toàn quốc, dẫn đầu trong lĩnh vực phối các mặt hàng thiết bị công nông nghiệp, xây dựng và dụng cụ cầm tay nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động tiếp xúc với máy móc hiện đại.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

➡️ ĐỊA CHỈ CÔNG TY: 1686 VÕ VĂN KIỆT, PHƯỜNG 16, QUẬN 8, TP.HCM

➡️ ĐỊA CHỈ CÁC CỬA HÀNG NHƯỢNG QUYỀN: https://www.nhuongquyen.oshima.vn/dia-chi-he-thong-oshima

➡️ HOTLINE: 094.429.3456

➡️ WEBSITE: www.oshima.vn

➡️ FANPAGE: https://www.facebook.com/oshimacaohung/

➡️ YOUTUBE: Oshima Official

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *