THÓI QUEN SỬ DỤNG GIÚP TIẾT KIỆM 50% NHIÊN LIỆU

Máy móc sử dụng lâu năm sẽ dễ dẫn đến tình trạng hao xăng và máy cắt cỏ cũng nằm trong số đó. Điều này không chỉ gây tốn kém chi phí mà còn ảnh hưởng xấu đến môi trường. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế mức hao xăng thấp nhất bằng cách tạo cho mình những thói quen đơn giản dưới đây.

>> Xem thêm: Cảnh báo bộ phận máy cắt cỏ gây nguy hiểm.

blank

Giống như sức khỏe của chúng ta, máy móc cũng cần được kiểm tra và bảo dưỡng các bộ phận định kỳ. Một mặt giúp bạn sớm tìm ra các lỗi để sửa chữa kịp thời, mặt khác hạn chế tối đa việc tiêu hao nhiên liệu bởi một chiếc máy cắt cỏ được bảo dưỡng tốt lúc nào cũng vận hành mượt mà hơn.

1. VỆ SINH BỘ LỌC GIÓ

Chức năng của lọc gió: Lọc luồng không khí vào trong buồng đốt, giúp loại bỏ bụi bẩn, nước… các tạp chất ra khỏi không khí, để có một luồng không khí sạch.

Nguyên nhân đầu tiên khiến máy cắt cỏ bị hao xăng là do lọc gió bị bẩn. Khi bình xăng con hút xăng và gió vào buồng nhiên liệu để đốt cháy, nếu lọc gió bị nghẹt sẽ cản trở không khí và giảm tính năng của động cơ khiến tiêu tốn nhiên liệu hơn. Ngoài ra, đây cũng là nguyên nhân khiến cho buồn đốt nhanh bị hỏng, hơn, do đó cần hêt sức thận trọng khi lọc gió bị hỏng.

Nếu tháo bộ lọc và làm sạch càng thường xuyên càng tốt để duy trì trong tình trạng sạch sẽ. Bụi li ti trên bề mặt có thể dễ dàng lấy ra bằng cách gõ vào bộ lọc. Các chất lắng đọng nặng nên được rửa trong dung môi thích hợp. Tháo nắp bộ lọc bằng núm che nắp bộ lọc khí.

blank

Lưu ý: Không điều chỉnh bộ chế hòa khí trừ khi cần thiết. Đối với máy cắt cỏ Oshima nếu bạn gặp rắc rối với bình xăng con, hãy mang máy đến các cửa hàng nhượng quyền gần nhất để được hỗ trợ. Điều chỉnh không đúng có thể gây hư hỏng động cơ và không được bảo hành.


2. VỆ SINH BỘ LỌC NHIÊN LIỆU

Theo chỉ định người dùng nên thường xuyên vệ sinh bộ lọc nhiên liệu định kỳ, không cho phép bụi rơi vào bình xăng. Nếu mật độ sử dụng dày đặc thì càng phải vệ sinh nhiều hơn 1 tuần/ 1 lần, tránh tình trạng để lâu các chất cặn bã trong xăng sẽ bám vào lọc xăng làm ảnh hưởng đến quá trình lọc nhiên liệu vào bình xăng con.

Bộ lọc nằm ở cuối ống nhiên liệu và có thể lấy ra qua bình xăng bằng dây móc hoặc các loại tương tự. Tiếp đến là tách chúng ra khỏi ống xăng. Sau đó tiến hành thổi ngược lại đường xăng để làm sạch, nên sử dụng máy nén khí có áp suất cao để làm sạch hoàn toàn.

blank
Sử dụng dây móc để lấy bộ lọc.

>>> Tìm hiểu thêm một số dòng máy nén khí TẠI ĐÂY!

3. KIỂM TRA BUGI

Không cố gắng tháo bugi ra khỏi động cơ nóng để tránh những hư hỏng vòng ren. Nếu điện cực trung tâm bị mòn quanh điểm cuối hãy thay mới bigi đúng chủng loại, lau chùi hoặc thay thế bugi nếu bị đóng cáu bởi các lớp nhớt.

Ngoài việc vệ sinh các bộ phận máy cắt cỏ định kì, người dùng cần chú ý đến mức dầu động cơ và nhiên liệu để đảm bảo máy vận hành trơn tru.

1. Mức nhớt động cơ

Nếu chạy động cơ mà nhớt không đủ có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho động cơ. Đặt động cơ mà bình nhiên liệu hướng xuống và nằm ngang trên bề mặt ngang. Tháo nắp nhiên liệu và kiểm tra, mức nhớt nên chạm đến đỉnh của cổ miệng rót nhiên liệu. Nếu mức nhiên liệu thấp, đổ đầy đỉnh của cổ miệng rót nhiên liệu.

Mỗi 10 giờ, kiểm tra mức nhớt động cơ và đổ thêm nhớt cho đầy đỉnh của cổ miệng rót nhiên liệu nếu động cơ máy cắt cỏ hoạt động hơn 10 giờ liên tục. Sừ dụng loại nhớt SAE 10W -30.

2. Nhiên liệu

Sử dụng xăng ô tô (không có chì hoặc thấp) được ưu tiên để giảm thiểu lớp trầm tích trong buồng đốt.

Không bao giờ sử dụng hỗn hợp nhớt / xăng hoặc xăng bẩn. Tránh bám bụi, bụi bẩn hoặc nước trong bình nhiên liệu.


Công ty TNHH TMDV Kỹ Thuật Cao Hùng là nhà phân phối độc quyền thương hiệu Oshima tại Việt Nam. Tính đến nay, Cao hùng đã xây dựng hơn 50 chuỗi cửa hàng Nhượng quyền Oshima tiêu chuẩn trên toàn quốc, dẫn đầu trong lĩnh vực phối các mặt hàng thiết bị công nông nghiệp, xây dựng và dụng cụ cầm tay nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động tiếp xúc với máy móc hiện đại.

MUA SẢN PHẨM MÁY CẮT CỎ CHÍNH HÃNG OSHIMA TẠI ĐÂU?

1. Đặt hàng qua link: https://oshima.vn/sanpham/may-cat-co/

2. Gọi vào số hotline: 094.429.3456

3. Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng nhượng quyền Oshima gần nhất.

➥ Truy cập link để xem chi tiết các cửa hàng nhượng quyền trên toàn quốc: https://www.nhuongquyen.oshima.vn/dia-chi-he-thong-oshima

➡️ FANPAGE: https://www.facebook.com/oshimacaohung/

➡️ YOUTUBE: Oshima Official

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *